Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Tiêm botox gọn hàm bao lâu có tác dụng – Chuyên gia giải đáp

Sau khoảng 2 tuần, botox sẽ phát huy hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên, tiêm botox gọn hàm bao lâu có tác dụng còn phụ thuộc phần lớn vào các yếu tố sau: cơ địa, chuyên môn bác sĩ, loại botox và cách chăm sóc sau khi tiêm. Để botox duy trì hiệu quả lâu dài, bạn không nên sử dụng thực phẩm cứng, nhiều tinh bột, rượu, bia, mỹ phẩm… 

1. Tiêm botox gọn hàm bao lâu có tác dụng

Bác sĩ Nguyễn Tấn Vàng – bác sĩ tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris đã chia sẻ, sau khoảng 2 tuần tiêm botox, khuôn mặt sẽ bắt đầu thay đổi về hình dáng mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, thời gian botox phát huy hiệu quả tốt nhất sẽ là sau 4 – 8 tuần.

Tiêm botox gọn hàm là một trong những phương pháp thẩm mỹ đem đến kết quả nhanh chóng. Tuy nhiên, ngay sau khi tiêm, bạn chưa thể thấy được tác dụng của botox. Gương mặt sẽ dần thay đổi trong những ngày tiếp theo.

Sau 2 tuần, botox bắt đầu có tác dụng rõ rệt

Sau 2 tuần, botox bắt đầu có tác dụng rõ rệt

2. Cơ chế làm thon gọn hàm của phương pháp tiêm botox

Đối với phương pháp tiêm botox làm thon gọn hàm, các bác sĩ sẽ đưa trực tiếp dung dịch vào các cơ trên mặt để làm tê liệt chúng. Hiểu một cách đơn giản là botox sẽ làm suy yếu hoạt động của các các cơ.

Cũng chính nhờ vậy, tín hiệu truyền từ não tới những vùng cơ tiêm botox sẽ bị ngăn cản trong một khoảng thời gian. Sau một vài ngày, botox sẽ dần ổn định và phát huy hiệu quả một cách mạnh mẽ. Khi đó, các bó cơ được thả lỏng, giúp vùng hàm có thể điều chỉnh săn chắc và thon gọn đúng như ý muốn.

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian phát huy hiệu quả của botox

Nhiều bác sĩ trong lĩnh vực răng hàm mặt đã nhận định, tiêm botox gọn hàm sau bao lâu có tác dụng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như: cơ địa, chuyên môn bác sĩ, loại botox và cách chăm sóc sau khi tiêm.

3.1. Tiêm botox gọn hàm bao lâu có tác dụng do cơ địa

Trên thực tế, cơ địa của mỗi người hoàn toàn không giống nhau. Với những người cơ địa lành, có khả năng thích ứng nhanh thì botox có thể hiệu quả chỉ sau một khoảng thời gian ngắn.

Ngược lại, nếu như bạn là người có cơ địa dữ, botox sẽ cần một khoảng thời gian khá dài mới có thể tương thích hoàn toàn với cơ thể. Khi đó, thời gian botox phát huy tác dụng chắc chắn cũng lâu hơn

3.2. Tiêm botox gọn hàm bao lâu có tác dụng phụ thuộc chuyên môn bác sĩ

Trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ có ảnh hưởng tới 80% kết quả của quá trình tiêm botox. Những bác sĩ giỏi luôn xác định chính xác vị trí, lượng botox cần tiêm. Bên cạnh đó, mọi thao tác của bác sĩ trong quá trình tiêm botox đều được thực hiện tỉ mỉ và đúng kỹ thuật. Nhờ vậy, chỉ sau một thời gian ngắn, botox đã hoạt động mạnh mẽ và đem đến cho bạn một khuôn mặt thon gọn như ý.

Ngược lại, trong trường hợp chẳng may lựa chọn phải những bác sĩ có chuyên môn kém, tiêm sai kỹ thuật, botox sẽ không thể phát huy tác dụng theo đúng tiến độ. Nguy hiểm hơn, botox còn có thể bị đào thải ra khỏi cơ thể trong thời gian ngắn và gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm như: sưng phù, đau nhức dữ dội, biến dạng mặt…

Hiệu quả của botox phụ thuộc tay nghề bác sĩ

Hiệu quả của botox phụ thuộc tay nghề bác sĩ

3.3. Loại botox

Những loại botox có chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng sẽ nhanh chóng tương thích với cơ thể và giúp khuôn mặt trở nên thon gọn hơn. Không chỉ vậy, khi lựa chọn những botox tốt, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mức độ an toàn đối với sức khỏe.

Tuy nhiên, trên thực tế, có không ít người vì ham giá rẻ mà sử dụng các loại botox thon gọn hàm không có xuất xứ rõ ràng. Chúng gần như không có hiệu quả thẩm mỹ đối với khuôn mặt. Chưa hết, botox kém chất lượng còn gây ra nhiều rủi ro, nguy hiểm tới sức khỏe.

3.4. Cách chăm sóc

Sau khi tiêm botox, các bác sĩ luôn hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc da cũng như chế độ ăn uống. Chỉ cần thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, bạn sẽ nhanh chóng thấy hiệu quả thon gọn hàm của botox.

Ngược lại, nếu như bạn chăm sóc sai cách, vùng da ở vị trí tiêm botox sẽ rất dễ bị kích ứng, kèm theo tình trạng đau nhức và bầm tím kéo dài.

4. Tiêm botox gọn hàm có được vĩnh viễn không

Các bác sĩ trong lĩnh vực thẩm mỹ đã nhận định, phương pháp tiêm botox chỉ giúp thon gọn hàm trong khoảng thời gian ngắn chứ không vĩnh viễn. Hiệu quả của botox thường duy trì trong vòng 1.5 – 2 năm. Sau khoảng thời gian trên, botox sẽ biến mất hoàn toàn và khuôn mặt trở lại hình dáng như cũ.

Như vậy, tiêm botox là một phương pháp đem lại tính thẩm mỹ khá tốt nhưng độ bền lại tương đối ngắn bởi cơ chế đào thải tự nhiên của cơ thể. Nếu muốn tiếp tục sở hữu một khuôn mặt thon gọn và thanh tú, bạn cần tiêm lại botox theo sự tư vấn của bác sĩ.

Tiêm botox chỉ có hiệu quả tạm thời - tiêm botox gọn hàm bao lâu có tác dụng

Tiêm botox chỉ có hiệu quả tạm thời

5. Tiêm botox gọn hàm bao lâu thì tiêm lại được

Đối với phương pháp tiêm botox, bạn có thể tiêm lại sau khoảng 6 – 9 tháng để duy trì khuôn mặt đẹp như mong muốn. Tuy nhiên, trên thực tế, thời gian thích hợp để tiêm botox bổ sung ở mỗi người sẽ có sự chênh lệch, tùy thuộc vào cách chăm sóc và loại botox sử dụng.

Nếu như bạn lựa chọn những loại botox chất lượng tốt và chăm sóc da đúng cách thì hiệu quả thẩm mỹ sẽ lâu hơn. Khi đó, thời gian cần tiêm dặm lại botox cũng được kéo dài.

Bạn hãy đến cơ sở thẩm mỹ uy tín để bác sĩ kiểm tra và tư vấn thời gian tiêm botox chính xác. Ngoài ra, bạn không nên lạm dụng việc tiêm botox để thu gọn hàm bởi có thể gây ra nhiều rủi ro như: co rút cơ, mất cảm giác, gương mặt trông thiếu tự nhiên…

Bạn có thể tiêm lại botox sau khoảng 6 - 9 tháng

Bạn có thể tiêm lại botox sau khoảng 6 – 9 tháng

6. Sau khi tiêm botox thon gọn hàm nên kiêng gì để duy trì hiệu quả lâu dài

Để gia tăng độ bền của botox và ngăn ngừa những biến chứng có thể xảy ra sau khi tiêm botox gọn hàm, bạn cần chú ý một vài vấn đề dưới đây:

 • Hạn chế ăn những món ăn nhiều dầu mỡ, thực phẩm giàu tinh bột bởi chúng sẽ làm giảm hiệu quả của botox.
 • Không nên sử dụng những loại thực phẩm có thể gây kích ứng, mưng mủ hay thâm tím da như rau muống, hải sản, đồ nếp, thịt gà…
 • Không ăn những loại thực phẩm cứng, rắn như mía, ngô rang, sườn sụn… Chúng sẽ khiến cho hàm phải hoạt động nhiều hơn và làm tăng nguy cơ bị xô lệch botox.
 • Tuyệt đối không được uống rượu, bia, sử dụng đồ có chứa chất kích thích hoặc chất bảo quản trong 2 tuần đầu tiên sau khi tiêm botox hàm. Chúng chính là nguyên nhân hàng đầu khiến cho botox nhanh chóng bị đào thải.
 • Tránh cúi đầu xuống quá lâu bởi hành động đó có thể tạo nên áp lực vào vùng hàm vừa mới được tiêm và làm cho botox dịch chuyển sang vị trí khác.
 • Không nên ngủ ngay trong khoảng 2 giờ sau khi tiêm botox. Bởi bạn rất khó có thể kiểm soát được hành động của mình trong lúc ngủ. Việc nằm nghiêng hay úp mặt xuống gối có thể ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả của botox.
 • Tạm ngưng sử dụng các loại mỹ phẩm trong khoảng 1 tuần đầu tiên sau khi tiêm botox. Bởi chúng có thể làm cho vị trí tiêm botox bị kích ứng.
 • Dừng áp dụng các phương pháp điều trị da khác như peel, lăn kim… trong vòng 2 ngày để tránh hiện tượng vùng tiêm botox bị sưng tấy.
Người mới tiêm botox không nên uống rượu, bia

Người mới tiêm botox không nên uống rượu, bia

Chắc hẳn những thông tin được chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được chi tiết vấn đề “tiêm botox gọn hàm sau  bao lâu có tác dụng”. Nhìn chung, thời gian phát huy tác dụng của botox còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, để nhanh chóng sở hữu gương mặt thon gọn như ý, bạn nên thực hiện tại địa chỉ uy tín và chăm sóc da cẩn thận.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ tiêm botox
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi