Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Tiêm botox gọn hàm bao nhiêu cc – Lưu ý khi tiêm botox

Để khuôn mặt trở nên thon gọn như mong muốn, bạn cần dùng khoảng 50 – 100U cho mỗi lần tiêm và chia đều hai bên. Tuy nhiên, tiêm botox gọn hàm bao nhiêu cc sẽ còn căn cứ theo tình trạng khuôn hàm của mỗi người. Để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như an toàn với sức khỏe, bạn nên chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, không uống rượu trước khi tiêm và chăm sóc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

1. Tiêm botox gọn hàm bao nhiêu cc

Mỗi lần tiêm botox làm thon gọn hàm sẽ cần khoảng 50 – 100U (unit), được chia đều cho cả hai bên. Botox không được tính theo đơn vị cc như filler mà sẽ bằng đơn vị U.

Tuy nhiên, muốn biết được chính xác lượng botox cần tiêm, bạn nên tới trực tiếp đơn vị thẩm mỹ uy tín để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn chi tiết. Liều lượng botox cần sử dụng sẽ được bác sĩ tính toán cẩn thận, tỉ mỉ, giúp mang lại hiệu quả thon gọn hàm tốt nhất và ngăn chặn được những rủi ro có thể xảy ra.

Bạn cần dùng khoảng 50 - 100 U cho mỗi lần tiêm botox hàm - Tiêm botox gọn hàm bao nhiêu cc

Bạn cần dùng khoảng 50 – 100 U cho mỗi lần tiêm botox hàm

2. Liều lượng tiêm botox gọn hàm phụ thuộc vào yếu tố nào

Trên thực tế, lượng botox cần tiêm để làm thon gọn hàm không hề cố định mà sẽ có sự thay đổi phụ thuộc vào tình trạng hàm của mỗi người. Có nhiều người chỉ cần tiêm một lượng botox nhỏ đã sở hữu một khuôn mặt thon gọn như ý.

Ngược lại, nếu như bạn có cơ hàm bạnh, vuông thì bác sĩ sẽ cần tiêm nhiều botox hơn mới có thể đạt được kết quả đúng như mong muốn. Lượng botox sử dụng chỉ nên vừa đủ đối với mỗi trường hợp. Nếu ít quá thì hiệu quả thẩm mỹ sẽ không cao. Tuy nhiên, nếu nhiều quá thì có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

3. Hậu quả khi tiêm botox thon gọn hàm sai liều lượng

Về cơ bản, tiêm botox với liều lượng thích hợp sẽ không hề gây tác động xấu tới sức khỏe. Tuy nhiên, trong trường hợp tiêm quá nhiều botox, bạn sẽ gặp phải những rủi ro sau: sưng tấy, bầm tím da, đau đầu, gương mặt đơ cứng, lệch khung xương hàm, ảnh hưởng tính thẩm mỹ,…

 • Sưng tấy, bầm tím da: Việc tiêm botox quá nhiều khiến cho cơ thể chưa thể thích ứng ngay được với vật thể lạ. Đây là nguyên nhân gây nên tình trạng sưng tấy và bầm tím da. Hiện tượng trên có thể kéo dài tới vài tuần nếu như bạn không có phương án xử lý kịp thời.
 • Đau đầu, chóng mặt: Tình trạng đau đầu và chóng mặt có thể xảy ra do tiêm botox quá nhiều hoặc kỹ thuật của bác sĩ không chính xác. Khi đó, cơ thể sẽ rất mệt mỏi và ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt hàng ngày.
 • Gương mặt đơ cứng: Tiêm botox thon gọn hàm không đúng liều lượng gây ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thống thần kinh cảm giác. Khi đó, bạn sẽ có nguy cơ cao bị căng cứng cơ mặt, khó bộc lộ cảm xúc. Thậm chí, có người còn bị mất cảm giác vĩnh viễn.
 • Lệch khung xương hàm: Khung xương hàm bị lệch sau khi tiêm botox thường xảy ra khi kích thước và độ dày cơ cắn ở hai bên có sự khác biệt. Tuy nhiên, bác sĩ lại không phát hiện ra điều đó và vẫn tiêm botox hai bên với một lượng bằng nhau. Khi đó, khuôn mặt sẽ không có sự cân xứng và gây mất thẩm mỹ.
Bầm tím do tiêm botox sai liều lượng

Bầm tím da do tiêm botox sai liều lượng

4. Tiêm botox gọn hàm bao lâu thì có hiệu quả

Các bác sĩ trong lĩnh vực răng hàm mặt đã nhận định, nếu bác sĩ tiêm botox đúng liều lượng và kỹ thuật chính xác thì chỉ sau khoảng 2 tuần, khuôn mặt của bạn đã dần thay đổi về hình dạng đúng như mong muốn. Tuy nhiên, để đạt được tính thẩm mỹ tốt nhất, bạn cần đợi khoảng 4 – 8 tuần.

Khi được đưa vào hàm, botox sẽ bắt đầu làm tê liệt các cơ. Nhờ vậy, những tín hiệu truyền từ hệ thống dây thần kinh tới cơ sẽ bị ngăn cản tạm thời. Sau khoảng vài ngày, botox sẽ bắt đầu phát huy tác dụng mạnh mẽ và giúp cơ hàm được thon gọn lại.

Tuy nhiên, thời gian botox có hiệu quả còn phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc da của bạn. Nếu như bạn chăm sóc đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ, gương mặt sẽ nhanh chóng thon gọn như mong muốn. Ngược lại, trong trường hợp bạn không kiêng khem cẩn thận thì botox cần một khoảng thời gian dài mới có thể thích ứng với cơ thể.

Tiêm botox thường có hiệu quả sau khoảng 2 tuần

Tiêm botox thường có hiệu quả rõ rệt sau khoảng 2 tuần

5. Tiêm gọn hàm giữ được bao lâu

Hiệu quả thẩm mỹ của botox thon gọn hàm thường sẽ được duy trì trong vòng 1.5 – 2 năm. Sau khoảng thời gian đó, bạn có thể tiêm dặm lại để tiếp tục sở hữu một khuôn mặt thon gọn và thanh tú.

Như vậy, tiêm botox gọn hàm chỉ có tác dụng tạm thời chứ không duy trì được hiệu quả vĩnh viễn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể kéo dài độ bền của botox bằng cách chăm sóc da và có chế độ ăn uống phù hợp sau khi tiêm.

Bên cạnh đó, hiệu quả thẩm mỹ duy trì dài hay ngắn còn chịu ảnh hưởng rất nhiều vào chất lượng của loại botox mà bạn đang sử dụng. Nếu như bạn lựa chọn những loại botox tốt, có xuất xứ rõ ràng thì chắc chắn độ bền sẽ lâu hơn các loại chất lượng kém hoặc đã quá hạn sử dụng.

6. Một số lưu ý khác khi tiêm botox gọn hàm

Để quá trình tiêm botox thon gọn hàm diễn ra suôn sẻ và đạt kết quả tốt nhất, bạn nên kiêng rượu bia, chọn cơ sở uy tín, thông báo tình trạng sức khỏe cho bác sĩ… Sau khi tiêm, bạn cũng cần có chế độ ăn uống khoa học và chăm sóc da đúng cách.

6.1. Trước khi tiêm botox

Theo lời khuyên của các bác sĩ trong lĩnh vực thẩm mỹ, trước khi quyết định sử dụng botox để làm đẹp, bạn nên nắm rõ những vấn đề sau:

 • Ngừng sử dụng các loại thuốc như kháng sinh, Alzheimer, , thuốc giảm đau… Chúng có thể làm giảm hiệu quả của botox.
 • Không nên uống rượu ít nhất 2 ngày trước khi tiêm botox. Chất kích thích ở trong rượu sẽ khiến cho vết tiêm bị sưng tấy và bầm tím.
 • Lựa chọn cơ sở tiêm botox uy tín, đáp ứng được những tiêu chí sau: có giấy phép hoạt động, bác sĩ chuyên môn cao, trang thiết bị hiện địa, botox chất lượng…
 • Thông báo chi tiết tình trạng sức khỏe của bản thân với bác sĩ để biết chính xác mình có thực sự phù hợp với phương pháp tiêm botox gọn hàm hay không.
Bạn không nên uống rượu trước khi tiêm botox

Bạn không nên uống rượu trước khi tiêm botox

6.2. Sau khi tiêm Botox

Sau khi tiêm botox, bạn cần chú ý một số điều dưới đây khi chăm sóc da tại nhà để botox nhanh chóng phát huy tác dụng và ngăn chặn những rủi ro ảnh hưởng xấu tới sức khỏe:

 • Tạm ngưng sử dụng mỹ phẩm bao gồm phấn, kem nền, tẩy da chết… trong khoảng 1 tuần sau khi tiêm botox gọn hàm, tránh vị trí tiêm bị kích ứng.
 • Không áp các phương pháp điều trị da khác trong vòng 2 ngày kể từ khi tiêm botox. Bởi khi đó, vết tiêm vẫn chưa ổn định hoàn toàn.
 • Tuyệt đối không được đeo khẩu trang quá chặt vì sẽ gây chèn ép đến vùng vừa tiêm và khiến cho botox dễ bị xê dịch sang chỗ khác.
 • Không nên sờ nắn, xoa bóp hoặc có những tác động mạnh tới khu vực mới tiêm botox bởi botox vẫn chưa định hình ổn định và có khả năng gây biến dạng.
 • Không sấy tóc ở nhiệt độ cao. Lực của máy sấy có thể làm cho botox bị xê dịch sang những khu vực lân cận.
 • Loại bỏ những thực phẩm cứng, rắn ra khỏi thực đơn hàng ngày. Vì chúng sẽ khiến cho hàm phải hoạt động nhiều hơn và giảm hiệu quả của botox.
 • Tránh sử dụng những thực phẩm có thể gây sưng, viêm như thịt gà, thịt bò, đồ nếp, trứng, rau muống, hải sản…
 • Báo ngay cho bác sĩ nếu như phát hiện bất thường như sưng tấy kéo dài, đau đầu, chóng mặt… để được xử lý kịp thời.
Bạn không nên sử dụng mỹ phẩm sau khi tiêm botox gọn hàm

Bạn không nên sử dụng mỹ phẩm sau khi tiêm botox gọn hàm

Bài viết trên đây là toàn bộ các thông tin liên quan đến vấn đề “tiêm botox gọn hàm bao nhiêu cc” mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Nhìn chung, liều lượng tiêm botox còn tùy theo tình trạng hàm của mỗi người và sẽ được bác sĩ tính toán cẩn thận để tránh gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ tiêm botox
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi