Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Trán ngắn,hẹp,thấp là như thế nào? Trán hẹp,thấp,ngắn nên để kiểu tóc gì?

Trán ngắn, thấp, hẹp hai bên khiến khuôn mặt thiếu cân đối, hài hòa. Người trán thấp, ngắn có thể che giấu đi khuyết điểm tạm thời bằng cách thay đổi kiểu tóc hay can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ để khắc phục lâu dài. Tất cả các cách làm trán cao lên sẽ được trình bày chi tiết trong bài viết.

I – Cách nhận biết trán ngắn?

Trán ngắn (trán thấp) có đặc điểm khoảng cách từ đường chân tóc tới lông mày độ rộng ngắn hơn bình thường theo tổng thể khuôn mặt. Người trán ngắn có hai dạng:

 • Trán ngắn hẹp: chiều rộng của trán ngắn, có xu hướng hẹp nhiều sang hai bên tạo cảm giác như hai bên bị móp vào.
 • Trán ngắn rộng: độ rộng của toàn bộ vùng trán tương xứng nhau, vùng góc trán giáp thái dương nhỏ lại nhưng không nhiều so với chính giữa trán.

Tuy nhiên, dù dáng trán thấp hẹp hay rộng thì cũng không được đẹp và ưa nhìn. Kiểu trán thấp này sẽ khiến khuôn mặt thiếu sự cân đối, mặt ngắn lại.

Những người trán hẹp gò má cao, mặt hóp càng kém duyên, hốc hác và già nua đi rất nhiều.

trán ngắn phải làm saoQuan điểm thẩm mỹ, trán ngắn là dáng trán xấu khiến chị em tự ti về khuôn mặt

II – Theo nhân tướng học, trán thấp có thông minh không?

Một số quan điểm cho rằng người trán ngắn, thấp sẽ không có tầm nhìn xa trông rộng, không biết nắm bắt cơ hội nên khó thành công trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, xét ở phụ nữ và nam giới, đặc điểm trán ngắn sẽ tiên tri trước hậu vận và hé lộ một phần tính cách khác nhau.

1/ Tướng số nam trán ngắn hẹp

 • Tính cách:

Nam trán ngắn là người có lòng tham và thường chỉ nhìn vào những cái lợi trước mắt. Vì vậy, tính cách của đa phần của con trai trán thấp là thích thể hiện, muốn được nổi bật, muốn được người xung quanh chú ý hơn người khác trong cả công việc và cuộc sống.

Trán thấp có thông minh không? Họ được đánh giá là những người khá nhạy bén, có tính quyết đoán nhưng đôi khi lại hấp tấp, suy nghĩ không được thấu đáo.

Tính cách bảo thủ, thích làm theo ý kiến riêng mình nên không được nhiều người yêu quý, làm việc nhóm dễ xảy ra xung đột.

 • Sự nghiệp:

Tính tham lam, thích thể hiện bản thân đôi khi hơi khoe khoang sẽ làm cản trở chính sự nghiệp của nam nhân trán ngắn.

Trong công việc, họ luôn muốn tranh dành những điều tốt đẹp, vị trí cao cho bản thân nhiều khi bất chấp làm ảnh hưởng tới người khác.

trán hẹpBản tính hiếu thắng sẽ khiến người trán ngắn dễ gặp thất bại trong sự nghiệp

Vì vậy, hậu vận nam trán thấp, hẹp thường không được may mắn, tốt đẹp. Cuộc sống càng về già càng lận đận, khó khăn và dễ xảy ra nhiều tranh chấp với con cái, người thân.

 • Tình cảm:

Về phương diện tình cảm, nam trán ngắn luôn có nhiều yêu cầu với đối phương của mình, kì vọng quá mức sẽ khiến thất vọng càng nhiều.

Chính vì vậy, khi họ yêu càng lâu sẽ càng dễ xảy ra nhiều cãi vã, bất đồng quan điểm. Do vậy, đời sống hôn nhân không được hạnh phúc, êm ấm.

2/ Phụ nữ trán hẹp gò má cao

Không quá khác biệt so với nam trán ngắn, nữ nhi khi sở hữu đặc điểm trán hẹp, gò má cao sẽ gặp rất nhiều trắc trở trong tình yêu cho đến sự nghiệp. Cụ thể:

 • Tính cách:

Phụ nữ khi sở hữu hai đặc điểm đi kèm là trán ngắn, gò má cao có tình cách điêu khoa, thích soi mói đời sống người khác cũng như hay đố kỵ, ghen ghét. Do đó, họ rất ít được lòng mọi người, có ít bạn bè.

trán ngắn phải làm sao

 • Sự nghiệp:

Nhân tướng học cũng tiết lộ, con gái có trán hẹp gò má nhô sẽ có đường sự nghiệp gặp nhiều thăng trầm biến cố.

Mặc dù, có óc phán đoán nhạy bén nhưng do thiếu kiên trì nên thường dễ bỏ cuộc giữa chừng, bỏ mất nhiều cơ hội thăng tiến.

 • Tình yêu:

Tướng nữ gò má cao thường được quan niệm sát chồng, do đó họ rất khó có cơ hội để gặp gỡ những người đàn ông tốt.

Đường tình duyên hạn hét, mãi đến 35 -40 tuổi họ mới lập gia đình nhưng có lộc phú quý từ con cháu.

III – Trán ngắn để tóc gì? Cách chọn kiểu tóc phù hợp với trán hẹp ngắn

Đối với những người trán ngắn, thấp có thể lưu tâm thay đổi một chút về kiểu tóc sẽ giúp che giấu đi khuyết điểm vùng trán. Như vậy, khuôn mặt của bạn sẽ ưa nhìn, duyên dáng hơn.

1. Người trán ngắn có nên để mái không?

Câu trả lời cho người trán ngắn là nên để tóc mái. Bởi khi vùng trán được giấu phía dưới lớp tóc mái sẽ khiến người đối diện khó nhìn rõ giúp đánh lừa cảm giác khuôn mặt cân đối hơn.

Vậy trán ngắn nên để mái gì? Theo kinh nghiệm từ các chuyên gia tóc thì có một số kiểu tóc phù hợp che đi khuyết điểm trán thấp của bạn hiệu quả.

 • Người mặt vuông trán ngắn nên để mái thưa

Trong các kiểu tóc mái thì mái thưa không kén gương mặt đặc biệt đối với người khuyết điểm trán ngắn, mặt vuông thì nên chọn kiểu tóc mái này.

Trán thấp đừng cắt mái quá dài, trên lông mày là hợp lý giúp tạo điểm thu hút tập trung vào đôi mắt và người xung quanh cũng có cảm giác khuôn mặt bạn dài hơn, duyên dáng hơn.

trán ngắn có nên để mái thưaTóc mái thưa che đi vùng trán ngắn và khiến khuôn mặt vuông trở nên mềm mại, thanh tú hơn

 • Tóc mái rẽ ngôi lệch hợp với khuôn mặt tròn trán ngắn

Những người có gương mặt tròn trán ngắn thì tóc mái thưa không phải sự lựa chọn tốt nhất. Hãy thử kiểu tóc mái rẽ ngôi lệch, bạn sẽ thấy khuôn mặt nữ tính, trẻ trung hơn với phần tóc mái lệch che bớt một bên trán sẽ không cảm nhận thấy độ ngắn thấp của trán.

 • Trán hẹp thấp nên chọn kiểu tóc mái phồng vuốt ngược

Với những bạn không quen để mái thì kiểu làm phồng vuốt ngược ra sau vô cùng thích hợp đặc biệt vào mùa hè. Tuy để lộ vùng trán ngắn nhưng mái làm phồng sẽ giúp ăn gian phần chiều dài trán.

trán ngắn nên để mái gìDùng lược đánh rối tóc mái, vuốt ra sau và dùng kẹp tăm cố định lại để làm tóc mái phồng

 • Trán ngắn có nên cắt mái ngang?

Tóc mái ngang cũng là lựa chọn không tồi cho những người sở hữu trán thấp. Tuy nhiên, mái ngang kén khuôn mặt hơn tóc mái thưa và nếu lựa chọn kiểu tóc mái này thì bạn nên kết hợp tóc có chiều dài qua vai.

Bởi nếu tóc ngắn tới cổ, mái ngang sẽ phản tác dụng khiến khuôn mặt và vùng trán trông càng ngắn hơn.

2. Phụ nữ mặt tròn trán ngắn hợp kiểu tóc nào thì đẹp?

Đối với những cô nàng có khuôn mặt tròn, trán thấp ngắn kiểu tóc bạn nên thử là mái thưa Hàn Quốc. Đây là kiểu tóc thịnh hành năm 2019, cực kỳ phù hợp với những bạn yêu thích Style Hàn Quốc ngọt ngào, dễ thương.

mặt tròn trán ngắn hợp kiểu tóc nào

Bên cạnh đó, để tăng thêm sự nữ tính, nhẹ nhàng bạn có thể chọn kiểu tóc uốn chúp ngang vai nhé!

3. Phụ nữ trán thấp nên để kiểu tóc nào thì đẹp?

Với mỗi dáng khuôn mặt sẽ có một vài gợi ý kiểu tóc phù hợp giúp che đi khuyết điểm trán ngắn, hẹp cho bạn. Chọn một trong các kiểu tóc dưới đây để gương mặt thanh tú, duyên dáng hơn.

 • Tóc ngắn cho mặt tròn trán ngắn

Người mặt tròn trán ngắn thì không một kiểu tóc nào có thể phù hợp hơn tóc ngắn với chiều dài tóc tới dưới tai hoặc ngang cổ là đẹp nhất.

 Đây là kiểu tóc được nhận định “không bao giờ lỗi mốt”, luôn tạo nét cá tính, trẻ trung, năng động.

tóc ngắn cho mặt tròn trán ngắnKhuôn mặt thon gọn, xinh đẹp khi để kiểu tóc ngắn

 • Mặt nhỏ trán ngắn hợp với kiểu tóc nào?

Tóc mái phồng, búi cao phía sau là stylist thích hợp cho các nàng mặt nhỏ trán ngắn. Gương mặt thon nhỏ của bạn sẽ không bị che khuất thêm nếu chọn các kiểu tóc dài, uốn xoăn, thả xõa. Vì vậy, buộc tóc hoặc búi cao là sự lựa chọn thỏa đáng.

 • Kiểu tóc lob uốn đuôi cho người mặt dài trán thấp

Tóc lob là kiểu tóc không quá dài không quá ngắn tạo nên nét dịu dàng, nữ tính cho những cô nàng trán thấp mặt dài.

Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp nhuộn những màu hơi trầm sẽ càng tăng thêm nét khả ái cho khuôn mặt.

tóc mái hợp với khuôn mặt tròn trán ngắnGiấu nhẹm trán ngắn sau khi để kiểu tóc lob uốn đuôi

4. Nam giới trán hẹp nên để kiểu tóc nào?

Tuy không đa dạng kiểu tóc như các chị em nhưng phái mạnh trán thấp cũng nên chú trọng một chút tới kiểu tóc. Sự thay đổi nhỏ này phần nào giúp gương mặt trở nên ưa nhìn, đẹp trai hơn trước.

 • Kiểu tóc undercut hất ngược cực chất

Undercut là kiểu tóc đang thịnh hành nhất hiện nay với nhiều biến thể táo bạo, cá tính. Chỉ cần thay đổi một chút dáng tóc, hất ngược ra sau sẽ vô cùng nam tính, cool ngầu lại “giấu nhẹm” đi phần khuyết điểm trán thấp.

 • Kiểu tóc giả Hawk cho khuôn mặt tròn trán ngắn

Một trong các kiểu tóc khá đơn giản mà phần lớn nam giới đều có thể thực hiện được. Chỉ cần keo vuốt tóc và sau vài phút, bạn đã có kiểu tóc giả Hawk cá tính lại che đi phần trán ngắn hiệu quả. Những anh chàng mặt tròn thì đầy là gợi ý tuyệt vời.

trán thấp để kiểu tóc nào namHãy thử một lần để tóc vuốt keo giả Hawk, bạn sẽ thấy rất thích hợp cho mặt tròn trán ngắn

 • Kiểu tóc để mái Hàn Quốc cho nam giới trán thấp

Không chỉ nữ giới mà bí kíp dùng tóc mái để che đi trán ngắn còn phù hợp ngay cả với nam giới. Tùy vào cụ thể dáng khuôn mặt tròn, vuông, … sẽ có một số kiểu tóc phong cách Hàn Quốc để tóc mái thích hợp.

Tuy nhiên, vào mùa hè và những người thường xuyên vận động thể chất có thể sẽ thấy khó chịu, nóng bức khi để kiểu tóc này.

IV – Giải pháp khắc phục trán ngắn hẹp, gò má cao “đổi vận” tướng số

Thay đổi kiểu tóc để giấu đi khuyết điểm trán ngắn chỉ là giải pháp tạm thời, không giải quyết triệt để, lâu dài được.

Phương pháp tốt nhất đem lại hiệu quả trán cân đối là phẫu thuật thẩm mỹ độn trán. Đây là cách làm trán cao hơn nhanh chóng, thực hiện 1 lần hiệu quả dài lâu nhiều năm.

Thực chất, phẫu thuật độn trán không quá phức tạp, công nghệ hiện đại nên bạn có thể an tâm về tính an toàn khi thực hiện.

Bác sĩ chỉ rạch một vết mổ nhỏ ở ngay vùng chân tóc một đoạn ngắn vừa đủ để đưa chất liệu độn vào bên trong.

Cuối cùng, bác sĩ khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ tại vị trí tiếp giáp đường chân tóc nên sau hồi phục không để lộ sẹo xấu.

Bên cạnh đó, với những trường hợp gò má quá cao gây mất cân xứng, bác sĩ sẽ chỉ định kết hợp phương pháp hạ gò má để đảm bảo kết quả khuôn mặt cân xứng, đạt tỷ lệ chuẩn.

Toàn bộ quá trình độn trán tiến hành nhanh chóng kết hợp kĩ thuật nội soi đảm bảo từng thao tác của bác sĩ thực hiện tỉ mỉ, chính xác.

Đem lại kết quả trán cao lên như ý, thời gian hồi phục nhanh, hiệu quả duy trì lâu dài.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ Độn trán
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi