Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Giải đáp: Trồng răng bắc cầu có tốt không, 4 Loại răng sứ tốt

Trồng răng bắc cầu có tốt không? Trồng răng bắc cầu luôn được đánh giá là một phương pháp phục hình tốt, hiệu quả từ giá trị thẩm mỹ cho đến chức năng ăn nhai. Hơn thế, đây là giải pháp được áp dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như bị mất từ 1 – 3 răng liền kề, mất một vài răng xen kẽ, răng bị sâu nặng không còn đủ thân để bọc sứ,…

1. Trồng răng bắc cầu có tốt không, bền không

Trồng răng bắc cầu hay bắc cầu răng sứ là một trong những phương pháp được đánh giá tốt về mặt hiệu quả khi phục hình, đối với cả chức năng ăn nhai, thẩm mỹ cũng như độ bền chắc.

Độ bền của cầu răng sứ sẽ kéo dài trong khoảng 7 đến 10 năm, nhưng điều đó còn phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc của khách hàng. Theo đó, nếu như bạn biết cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng sạch sẽ thì tuổi thọ sử dụng sẽ kéo dài hơn.

Ngược lại, nếu chăm sóc không đúng cách, thường xuyên ăn nhai đồ cứng, sử dụng các thực phẩm không tốt sẽ gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng của mão sứ thì thời gian dùng sẽ không được lâu bền.

Đây là giải pháp khôi phục một hoặc nhiều chiếc răng bị mất đang được áp dụng rất phổ biến. Bắc cầu răng sứ được tiến hành dựa trên nguyên tắc sử dụng các trụ bên nhằm tạo thành một điểm tựa cho cả phần mão sứ gồm nhiều chiếc dính liền với nhau bên trên.

Trồng răng bắc cầu có tốt không, bền không

Trồng răng bắc cầu có tốt không, bền không

2. Trồng răng bắc cầu đảm bảo ăn nhai tốt không

Theo kết quả khảo sát từ những khách hàng đã trồng răng bắc cầu thì phương pháp trên sẽ đạt hiệu quả ăn nhai là 70% trở lên so với răng tự nhiên. Đây là còn số cho thấy, bắc cầu răng sẽ vẫn luôn đảm bảo chức năng ăn nhai tốt cho mọi người sau khi phục hình thành công, đồng thời cũng lý giải rất rõ cho vấn đề mà bạn đang quan tâm là trồng răng bắc cầu có tốt không.

Tuy chỉ từ 70% trở lên nhưng bạn hoàn toàn có thể ăn uống một cách thoải mái. Chỉ cần kiêng khem trong khoảng vài ngày đầu đối với các món cứng, dai hay đồ quá nóng, lạnh để cầu mão sứ được ổn định hoàn toàn.

Nhưng để duy trì chất lượng sử dụng lâu dài thì sau đó bạn vẫn nên hạn chế sử dụng các thực phẩm có hại cho mão sứ như đã đề cập đến ở phần trên.

Trồng răng bắc cầu đảm bảo ăn nhai tốt không

Trồng răng bắc cầu đảm bảo ăn nhai tốt không

3. Những ai nên thực hiện trồng răng sứ bắc cầu

Làm cầu răng sứ là kỹ thuật được áp dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bất kỳ ai cũng thực hiện được.

Sau đây là những trường hợp nên thực hiện trồng răng sứ bắc cầu:

 • Người bị mất từ 1 đến 3 răng liền kề, hoặc mất một vài răng nhưng xen kẽ nhau.
 • Người bị mất răng nhưng các răng bên cạnh vẫn rất chắc khỏe, đảm bảo cho việc mài trụ.
 • Người bị sâu răng nặng, không còn đủ thân răng để bọc sứ.
 • Người bị gãy răng và không thể bảo tồn được lại răng gốc.
 • Người bị mất răng nhưng không đủ điều kiện sức khỏe để cấy ghép Implant.

4. Các loại răng sứ bắc cầu sử dụng phổ biến

Với sự phát triển của công nghệ, ngày càng có nhiều phương pháp bắc cầu răng sứ khác nhau được áp dụng. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là 3 cái tên quen thuộc gồm: răng sứ bắc cầu truyền thống, cánh dán và bắc cầu nhảy.

4.1. Răng sứ bắc cầu truyền thống

Tuy là phương pháp truyền thống, nhưng đây vẫn là phương án được nhiều bác sĩ và khách hàng lựa chọn với nhu cầu phục hình răng thẩm mỹ. 

Khi thực hiện, bác sĩ sẽ mài hai răng bên cạnh để tạo thành trụ nâng đỡ cho toàn bộ mão sứ ở phía trên. Như vậy, hai chiếc răng đó cũng sẽ đảm nhận toàn bộ lực ăn nhai sau khi phục hình xong.

Răng sứ bắc cầu truyền thống

Răng sứ bắc cầu truyền thống

4.2. Răng sứ bắc cầu cánh dán

Răng sứ bắc cầu cánh dán được đánh giá là giúp bảo tồn răng gốc nhất trong tất cả các phương pháp hiện có và chúng thường được chỉ định đối với các nhóm răng trước.

Bắc cầu cách dán sẽ được hình thành bởi một chiếc răng giả và dải kim loại hay còn gọi là cách dán. Để tạo được sự chắc chắn cho cho răng sứ thì phần cánh dán cần cố định vào hai răng bên cạnh bằng chất liệu liên kết là xi măng nha khoa.

4.3. Răng sứ bắc cầu nhảy

Cầu răng sứ nhảy sẽ gần giống với kiểu truyền thống, nhưng điểm khác biệt lớn nhất là trụ nâng đỡ sẽ chỉ nằm ở 1 bên chứ không phải tác động đến răng ở cả 2 bên nữa.

Nhờ vậy sẽ hạn chế được các tác động xâm lấn đến mô răng gốc trong quá trình mài cùi. Với cơ chế như vậy, nên răng sứ bắc cầu nhảy sẽ phù hợp với nhóm răng cửa. Vì đây là các vị trí không cần dùng nhiều lực để ăn nhai.

Răng sứ bắc cầu nhảy

Răng sứ bắc cầu nhảy

5. Ưu, nhược điểm phương pháp trồng răng sứ bắc cầu

Cũng giống như các phương pháp phục hình răng khác, bắc cầu răng sứ sẽ cùng lúc có những ưu – nhược điểm song hành với nhau. Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định có nên làm cầu răng sứ không thì bạn nên tìm hiểu cả những điều đó.

+ Các  ưu điểm của phương pháp bắc cầu răng sứ:

 • Phù hợp với nhiều tình trạng mất răng, răng bị hỏng khác nhau.
 • Mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao, mão sứ bên trên được thiết kế với kiểu dáng, kích thích và màu sắc giống với răng thật.
 • Quy trình thực hiện không mất quá nhiều thời gian, thông thường khách hàng chỉ cần đến bệnh viện, nha khoa 2 – 3 lần và mỗi lần khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ.

+ Các nhược điểm của phương pháp bắc cầu răng sứ:

 • Tuy khả năng ăn nhai tốt, nhưng hiệu quả sẽ giảm dần theo thời gian sử dụng chứ không được vĩnh viễn.
 • Do các răng bên làm trụ sẽ bị tác động ít nhiều, lại là trụ đỡ mão sứ nên theo thời gian chúng sẽ dần bị yếu đi.
 • Ngoại trừ phương pháp cấy ghép Implant thì các phương pháp bắc cầu răng sứ còn lại sẽ không khắc phục được biến chứng tiêu xương hàm do mất răng lâu ngày.
Ưu, nhược điểm phương pháp trồng răng sứ bắc cầu

Ưu, nhược điểm phương pháp trồng răng sứ bắc cầu

6. Thực hiện trồng răng bắc cầu sứ có đau không

Trồng răng bắc cầu sứ đối với mọi phương pháp, trong suốt quá trình thực hiện sẽ không gây ra bất kỳ cảm giác đau đớn nào, nếu như bác sĩ thực hiện đúng kỹ thuật. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn chúng để khôi phục những chiếc răng đã bị mất của mình.

Tuy nhiên, sau khi thực hiện xong và đúng hơn là hết thuốc tê với những người có cơ địa răng nhạy cảm sẽ cảm thấy hơi ê buốt, khó chịu. Riêng đối với phương pháp bắc cầu sứ trên các trụ Implant, do các tác động xâm lấn thì sau đó sẽ đau khoảng vài ngày.

Tất nhiên vẫn có trường hợp bắc cầu răng sứ bị đau ngay cả khi đang thực hiện và nguyên nhân chủ yếu đến từ việc bác sĩ tay nghề kém, thao tác sai.

7. Trồng răng bắc cầu có gây hôi miệng không

Về bản chất thì trồng răng bắc cầu sẽ không gây ra tình trạng hôi miệng như nhiều người vẫn nghĩ. Nhất là khi bạn lại sử dụng những loại mão sứ cao cấp, an toàn và lành tính với sức khỏe răng miệng. 

Tất nhiên, vẫn có những trường hợp bị hôi miệng sau khi trồng răng sứ bắc cầu và khiến họ cảm thấy rất lo lắng, mất sự tự tin khi giao tiếp . Nhưng tình trạng đó thực tế lại xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau màu bạn cần tìm hiểu rõ.

 • Bị hôi miệng sau khi bắc cầu răng sứ do bệnh lý răng miệng hoặc toàn thân vốn có của khách hàng như sâu răng, viêm lợi, dạ dày, nhiễm trùng đường mũi họng.
 • Bị hôi miệng sau khi bắc cầu răng sứ do quá trình vệ sinh răng miệng sai cách, không kỹ lưỡng.
 • Bị hôi miệng sau khi bắc cầu răng sứ là do bị hôi miệng từ trước.
 • Bị hôi miệng sau khi bắc cầu răng sứ do uống ít nước, khiến khoang miệng bị khô và tạo thành điều kiện giúp vi khuẩn gây mùi phát triển.
Trồng răng bắc cầu có gây hôi miệng không

Trồng răng bắc cầu có gây hôi miệng không

8. Quy trình làm răng sứ bắc cầu diễn ra như thế nào

Mỗi một đơn vị sẽ có quy trình làm răng sứ bắc cầu khác nhau, nhưng theo tiêu chuẩn chung của Bộ Y tế sẽ bao gồm 5 bước như sau:

Bước 1 – Thăm khám và kiểm tra răng miệng: Khách hàng sẽ được thăm khám, kiểm tra răng miệng tổng quan và chụp X-quang để bác sĩ xác định được tình trạng, cũng như số lượng răng cần phục hình.

Bước 2 – Gây tê và mài răng: Nhằm giảm cảm giác khó chịu khi mài cùi răng, bác sĩ sẽ gây tê cho khách hàng. Việc mài cùi răng sẽ được tính toán một cách kỹ lưỡng về tỷ lệ.

Bước 3 – Lấy dấu hàm và chế tác mão sứ: Hoàn tất quá trình mài răng, khách hàng sẽ được lấy dấu hàm để phục vụ cho khâu chế tác mão sứ. Mẫu dấu hàm sau đó sẽ được chuyển sang bộ phận labo để làm cầu răng sứ. 

Bước 4 – Gắn cầu răng sứ: Cầu răng sứ sau khi được chế tác xong, bác sĩ sẽ hẹn khách hàng đến để tiến hành các bước phục hình cuối cùng. Đầu tiên sẽ là lắp thử để xem mão sứ có vừa vặn không, có bị cộm không. Sau đó mới gắn cố định lên các trụ đã mài lúc trước.

Bước 5 – Kiểm tra và hẹn lịch tái khám: Sau khi đã cố định xong, bác sĩ sẽ kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn rằng kỹ thuật đã đạt chuẩn và cuối cùng là hẹn lịch tái khám với khách hàng.

9. Chia sẻ kinh nghiệm làm cầu răng sứ an toàn, hiệu quả

Trồng răng bắc cầu là một kỹ thuật nha khoa phổ biến, tuy nhiên cũng đã có không ít trường hợp làm sau không đảm bảo đúng nhu cầu từ thẩm mỹ cho đến chức năng ăn nhai. Thậm chí có nhiều người còn gặp phải các vấn đề sau khi làm cầu răng sứ như ăn nhai khó khăn hơn, cảm thấy răng luôn bị cộm, vướng víu. 

Do đó, để tránh rơi phải các trường hợp “tiền mất, tật mạng” hay phải làm đi làm lại nhiều lần thì sau đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn những kinh nghiệm làm cầu răng sứ vừa an toàn vừa hiệu quả.

Ưu tiên lựa chọn một địa chỉ thực hiện uy tín: Một địa chỉ bệnh viện hay nha khoa được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép hoạt động, đội ngũ bác sĩ đều được đào tạo bài bản, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ tiên tiến,… sẽ là những yếu tố quyết định trực tiếp đến việc làm cầu răng sứ có thành công hay không. 

Chọn loại mão sứ đảm bảo chất lượng: Hiện có rất nhiều loại mão sứ khác nhau, tuy nhiên lời khuyên dành cho bạn là nên đầu tư vào các sản phẩm chất lượng và điển hình là dòng mão sứ không kim loại. Vì chúng vừa an toàn, lành tính, tuổi thọ lâu dài và độ cứng cao.

Chính sách giá thành và bảo hành rõ ràng: Đây là điều mà bạn cần phải quan tâm đến khi tìm kiếm địa chỉ thực hiện. Bởi sau khi phục hình xong sẽ không một ai dám đảm bảo rằng không có bất kỳ vấn đề gì xảy ra. Vì vậy, bên cạnh giá thành thì chính sách bảo hành có được đơn vị thực hiện cung cấp, tư vấn rõ ràng không là rất quan trọng.

Tham khảo đánh giá từ khách hàng cũ: Những đánh giá, nhận xét từ những khách hàng đã từng từng làm cầu răng sứ luôn là thông tin giá trị. Qua đó, bạn cũng sẽ có nhiều góc độ đánh giá hơn về sự uy tín và chất lượng dịch vụ của các đơn vị.

Chia sẻ kinh nghiệm làm cầu răng sứ an toàn, hiệu quả

Chia sẻ kinh nghiệm làm cầu răng sứ an toàn, hiệu quả

10. Nên làm răng sứ thẩm mỹ ở đâu uy tín, chất lượng

Sở hữu đến 15 chi nhánh nha khoa, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris luôn là cái tên được đông đảo khách hàng lựa chọn không chỉ riêng với dịch vụ làm răng sứ nói chúng và cầu răng sứ nói riêng.

Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, từ chuỗi nha khoa tiêu chuẩn Pháp đầu tiên tại Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại chúng tôi đã phát triển thành hệ thống Bệnh viện quy mô lớn, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho mọi khách hàng.

Theo đó, Bệnh viện Paris là nơi quy tụ đông đảo các y, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có ban cố vấn cấp cao là những chuyên gia, giáo sư đầu ngành.

Cùng với đó hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc đều được nhập khẩu trực tiếp từ các thị trường phát nhiều như Pháp, Hàn Quốc, Anh,… Nhờ đó đảm bảo quá trình thực hiện sẽ được đảm bảo hơn rất nhiều.

Không chỉ có chính sách giá thành, bảo hành rõ ràng mà Bệnh viện Paris còn gửi đến quý khách hàng chính sách trả góp khi bọc răng sứ với lãi suất chỉ 0%. Chúng tôi mong rằng điều đó sẽ giúp quý vị giảm bớt một phần nào đó áp lực về mặt kinh tế.

Nên làm răng sứ thẩm mỹ ở đâu uy tín, chất lượng

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris – Địa chỉ làm răng sứ thẩm mỹ uy tín, chất lượng

11. Chi phí làm răng sứ bắc cầu giá bao nhiêu tiền

Không giống như các phương pháp phục hình răng khác, chi phí làm răng sứ bắc cầu sẽ phụ thuộc vào số lượng răng bị mất, số lượng răng trụ và mức giá cụ thể đối với từng loại mão sứ với công thức như sau:

Chi phí làm cầu răng sứ = (Số răng bị mất + Số lượng răng trụ) X Giá mão sứ

Theo đó, hiện giá mão sứ đang dao động từ khoảng 1.200.000 – 18.000.000 VNĐ tùy thuộc theo từng loại cụ thể. 

Ngoài ra, riêng với phương pháp làm cầu răng sứ có hỗ trợ trụ Implant thì mức giá sẽ có sự chênh lệch hơn. Ngay cả đối với mão sứ khi phục hình trên Implant cũng sẽ cao hơn đôi chút do quá trình chế tác sẽ khác hơn.

Liên quan đến chủ đề trồng răng bắc cầu có tốt không, chúng tôi đã gửi đến bạn rất nhiều thông tin hữu ích. Mong rằng những điều đó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp bắc cầu răng sứ, cũng như có được sự lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu của mình.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ trồng răng
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi