Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Có trồng răng cấm được không? Phương pháp nào hiệu quả nhất?

Răng cấm bị mất đi hoàn toàn có thể dễ dàng phục hình lại bằng hai giải pháp bắc cầu sứ và cấy ghép Implant. Trong đó, kỹ thuật trồng răng cấm Implant được đánh giá là giải pháp toàn diện nhất bởi nhiều ưu điểm nổi bật như: tuổi thọ cao, an toàn, khả năng ăn nhai như răng thật…

1. Răng cấm là gì? Tại sao lại gọi là răng cấm?

Răng cấm là nhóm răng hàm nằm ở vị trí số 6 và 7. Trung bình, mỗi người sẽ có 8 chiếc răng cấm, được chia đều cho hai hàm trên, dưới. So với những chiếc răng còn lại ở trên cung hàm, răng cấm thường có kích thước khá to với bề mặt ăn nhai rộng. Do đó, răng số 6, 7 đóng vai trò chính trong quá trình ăn nhai, nghiền nát thức ăn.

Sở dĩ chúng được gọi với cái tên răng cấm là bởi vì răng chỉ mọc duy nhất một lần trong đời, không trải qua quá trình thay răng sữa. Răng số 6, 7 thường mọc ở giai đoạn 6 – 8 tuổi. Nếu răng cấm bị mất đi do bất kỳ nguyên nhân nào như tai nạn, va chạm mạnh… thì chúng sẽ không thể mọc lại nữa.

Răng cấm nằm ở vị trí số 6, 7

Răng cấm nằm ở vị trí số 6, 7

2. Răng cấm mất có trồng được không? Có phương pháp gì?

Với sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực răng hàm mặt, răng cấm bị mất hoàn toàn có thể được trồng lại bằng hai phương pháp: cầu răng sứ và cấy ghép răng implant.

2.1. Trồng răng cấm bằng kỹ thuật cầu răng sứ

Bắc cầu răng sứ là kỹ thuật trồng răng cấm được nhiều người lựa chọn để tiết kiệm thời gian và chi phí. Các bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt cùi răng ở hai vị trí liền kề để làm trụ nâng đỡ mão sứ ở giữa. Phương pháp cầu răng sứ sẽ đem lại cho bạn một hàm răng hoàn chỉnh, đẹp chỉ trong vòng 2 – 3 ngày.

Do phải mài bớt cùi răng nên sau một khoảng thời gian, 2 răng kế cận sẽ yếu dần đi và dễ xảy ra tình trạng lung lay, gãy rụng. Ngoài ra, kỹ thuật cầu răng sứ không thể áp dụng với răng cấm số 7. Bởi răng khôn bên cạnh không đủ tiêu chuẩn để làm trụ cầu.

Sau khi áp dụng phương pháp cầu răng sứ, tình trạng tiêu xương hàm ở vị trí răng bị mất sẽ không được khắc phục triệt để. Bởi về bản chất, kỹ thuật chỉ phục hình thân răng trên nướu dựa vào sự nâng đỡ của hai răng liền kề chứ không thể khôi phục được chân răng thật đã bị mất.

2.2. Trồng răng cấm Implant

Cấy ghép răng Implant là giải pháp trồng răng cấm số 6,7 toàn diện nhất, được nhiều chuyên gia, bác sĩ đánh giá rất cao. Với phương pháp, các bác sĩ sẽ đặt trụ Implant xuống xương hàm để nâng đỡ răng sứ bên trên. Khi trụ răng tương thích hoàn toàn với xương hàm, bác sĩ sẽ gắn mão sứ và cố định chắc chắn bằng các khớp nối. Sau quá trình trồng răng Implant, khả năng ăn nhai của bạn sẽ được khôi phục lên đến 99%. 

Hầu hết các loại trụ Implant trên thị trường đều được làm từ Titanium. Đây là một chất được các nhà khoa học đánh giá rất cao về độ lành tính và khả năng tương thích với cơ thể. Trụ răng có thể tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm mà không hề gây ra bất kỳ nguy hiểm hay biến chứng nào đối với răng, nướu…

So với trồng răng cấm bằng bắc cầu sứ, trồng răng Implant có điểm nổi bật là khắc phục được tình trạng tiêu xương. Trụ Implant được cấy ghép trực tiếp vào xương hàm, thay thế cho chân răng thật. Dưới tác động của quá trình ăn nhai hàng ngày, hiện tượng tiêu xương sẽ được cải thiện đáng kể.

Đặc biệt, răng Implant có tuổi thọ rất cao, lên đến 20 – 25 năm. Thậm chí, răng có thể sử dụng trọn đời nếu như được chăm sóc cẩn thận, đúng cách.

Trồng răng cấm bằng kỹ thuật cấy ghép Implant

Trồng răng cấm bằng kỹ thuật cấy ghép Implant

3. Quy trình trồng răng cấm bằng implant

Thông thường, tại các bệnh viện, cơ sở răng hàm mặt, các ca cấy ghép răng Implant được tiến hành theo quy trình bài bản, khoa học, gồm các bước như sau:

3.1. Bước 1: Khám tổng quát răng cần trồng

Trước tiên, khách hàng được bác sĩ kiểm tra toàn bộ khoang miệng. Sau đó, bác sĩ kết hợp với chụp phim X-quang để xác định chính xác mật độ xương hàm của khách hàng. Thông qua kết quả kiểm tra, bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng loại trụ Implant phù hợp nhất và lên phác đồ điều trị.

Ngoài ra, trong quá trình thăm khám, nếu như phát hiện khách hàng mắc phải các bệnh nướu như viêm tủy, sâu răng, viêm nha chu… bác sĩ cần điều trị triệt để trước khi trồng răng.

3.2. Bước 2: Cấy ghép chân implant vào hàm

Khi khoang miệng của khách hàng đã đủ tiêu chuẩn, các bác sĩ sẽ tiến hành một ca tiểu phẫu nhỏ để cắm trụ Implant vào trong xương hàm. Thông thường, cấy 1 trụ sẽ mất khoảng 15 – 20 phút.

Trong trường hợp mật độ xương của khách hàng không đạt yêu cầu, bác sĩ cần tiến hành cấy ghép thêm xương để tránh tình trạng xương hàm bị gãy trong quá trình trồng răng implant. Toàn bộ quá trình thực hiện đều phải được diễn ra trong môi trường vô khuẩn tuyệt đối, đảm bảo an toàn, hạn chế biến chứng nhiễm trùng vết thương.

Trụ Implant được cấy ghép trực tiếp xuống xương hàm

Trụ Implant được cấy ghép trực tiếp xuống xương hàm

3.3. Bước 3: Lấy dấu răng và chế tác mão răng

Khách hàng cần tới bệnh viện thăm khám đúng theo lịch hẹn để bác sĩ kiểm tra tiến độ hồi phục của vết thương. Sau đó, bác sĩ sẽ lấy dấu răng bằng thiết bị nha khoa chuyên dụng. Mẫu răng được chuyển sang bộ phận thiết kế để chế tác mão sứ phù hợp với mỗi khách hàng.

3.4. Bước 4: Dán răng lên trụ

Tùy thuộc vào loại trụ Implant mà khách hàng lựa chọn, sau khoảng 2 – 6 tháng, các mô trong xương hàm sẽ liên kết chặt chẽ với trụ răng. Khi đó, bác sĩ lắp mão sứ lên trụ và cố định bằng khớp nối. Quá trình trồng răng sứ hoàn thành, khách hàng sẽ sở hữu một hàm răng đẹp đúng như họ mong đợi.

4. Trồng răng cấm có đau không nếu dùng implant?

Trong suốt quá trình đặt trụ Implant, bạn sẽ không hề cảm thấy bất kỳ sự đau đớn hay khó chịu nào. Bởi trước khi bắt đầu ca tiểu phẫu cấy ghép răng, bác sĩ tiến hành gây tê với một liều lượng thích hợp. Trong trường hợp mật độ xương hàm của bạn quá mỏng, bác sĩ sẽ gây mê toàn thân để cấy ghép thêm xương hàm.

Tuy nhiên, do trụ răng được cắm trực tiếp vào phần xương hàm nên tình trạng đau nhức sau khi trồng răng cấm Implant là điều rất khó tránh khỏi. Thông thường, cơn đau sẽ kéo tới trong khoảng vài giờ sau khi ca tiểu phẫu kết thúc. 3 – 4 ngày tiếp theo, hiện tượng đau nhức đã bắt đầu có sự thuyên giảm. 

Sau 5 – 7 ngày, cơn đau buốt ở vị trí cấy ghép răng Implant sẽ hoàn toàn biến mất. Thậm chí, đối với những người có cơ địa lành, chỉ sau 4 ngày, tình trạng ê nhức đã không còn nữa.

Khi ca trồng răng Implant kết thúc, bác sĩ sẽ kê một đơn thuốc hỗ trợ giảm sưng tấy, viêm nhiễm vết thương. Do đó, bạn không nên quá lo lắng về vấn đề “trồng răng cấm có đau không?”. Thay vì thế, bạn hãy giữ cho mình tâm lý thoải mái nhất để quá trình cấy ghép răng diễn ra suôn sẻ.

Trồng răng cấm có đau không?

Trồng răng cấm có đau không?

5. Trồng răng cấm Implant mất bao lâu mới hoàn thành?

Quá trình cấy ghép Implant thường chỉ mất 15 – 20 phút/1 răng. Tuy nhiên, bạn cần đợi khoảng 2 – 6 tháng để xương hàm liên kết chặt chẽ với trụ răng.

5.1. Tổng thời gian phẫu thuật

Thông thường, một ca đặt trụ Implant thường mất khoảng 15 – 20 phút/1 trụ. Tuy nhiên, thời gian phẫu thuật thực tế còn tùy thuộc vào tình trạng răng hàm của mỗi người. 

Nếu như bạn mắc các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng… thì bác sĩ sẽ chữa trị triệt để, giúp tránh tình trạng nhiễm trùng trước và sau khi phẫu thuật. Ngoài ra, trong trường hợp mật độ xương hàm quá thưa, bác sĩ cũng cần cấy ghép thêm thêm xương để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra như gãy xương hàm, trụ nhanh bị đào thải… Khi đó, bạn sẽ mất thêm một khoảng thời gian để hoàn thành ca phẫu thuật.

5.2. Thời gian cần để răng lành

Mặc dù thời gian cấy ghép trụ implant tương đối ngắn nhưng bạn sẽ mất khoảng 2 – 6 tháng để vết thương lành toàn toàn. Quá trình hồi phục vết thương được chia thành 3 giai đoạn cụ thể như sau:

 • 2 – 3 ngày đầu tiên: Trong 2 ngày đầu tiên, hiện tượng đau nhức, sưng tấy ở vị trí trồng răng Implant sẽ đạt mức độ đỉnh điểm. Sang tới ngày thứ 3, tính trạng ê buốt đã bắt đầu có dấu hiệu thuyên giảm.
 • 5 – 7 ngày tiếp theo: Hầu hết các ca cấy ghép răng Implant đều không còn cảm giác đau nhức.
 • Sau 2 – 6 tháng: Trụ Implant đã liên kết chặt chẽ với xương hàm. Khi đó, bác sĩ tiến hành lắp mão sứ lên trên. Bạn sẽ sở hữu một hàm răng đẹp, đều với khả năng ăn nhai không hề thua kém so với răng thật.

Tuy nhiên, thời gian hồi phục sau khi cấy ghép răng cấm còn phụ thuộc phần lớn vào tay nghề của bác sĩ. Các bác sĩ lành nghề, nhiều kinh nghiệm chắc chắn sẽ tư vấn cho bạn phương pháp trồng răng phù hợp nhất và hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc răng miệng để đẩy nhanh tiến độ hồi phục vết thương. 

Ngược lại, trong trường hợp chẳng may chọn phải bác sĩ chuyên môn kém, bạn sẽ gặp phải tình trạng vết thương lâu lành, thậm chí nhiễm trùng, sưng đau kéo dài.

Biến chứng nhiễm trùng do trồng Implant sai kỹ thuật

Biến chứng nhiễm trùng do trồng Implant sai kỹ thuật

6. Trồng răng cấm tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt thẩm mỹ Paris hết bao nhiêu tiền?

Tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt thẩm mỹ Paris, mức giá trồng răng cấm dao động trong khoảng 3 – 45 triệu đồng, phụ thuộc vào phương pháp thực hiện:

 • Bắc cầu răng sứ: 3 – 20 triệu đồng/1 răng
 • Cấy ghép răng Implant: 19.500.000 – 45.000.000 triệu đồng/1 răng. Giá đã bao gồm chi phí trụ Implant và mão sứ, chưa tính các chi phí phát sinh trong quá trình trồng răng.

Tuy nhiên, mức giá mà chúng tôi cung cấp trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Thực tế, trồng 1 cái răng cấm bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào tình trạng răng của khách hàng. Nếu như mắc bệnh lý răng miệng nghiêm trọng như sâu răng, viêm tủy, viêm nướu,… hoặc mật độ xương hàm không đạt yêu cầu, bạn sẽ cần bỏ ra thêm một khoản phí để chữa trị triệt để và cấy ghép thêm xương.

Sau khi răng số 6, 7 bị mất, bạn cần nhanh chóng áp dụng kỹ thuật trồng răng cấm để khôi phục khả năng ăn nhai, tránh tình trạng tiêu xương hàm. Để được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành tư vấn phương pháp phục hình răng tối ưu, bạn hãy tới ngay chi nhánh Bệnh Viện Răng Hàm Mặt thẩm mỹ Paris gần nhất hoặc liên hệ hotline 1900 6900.

Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi