Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Trồng răng Implant: Ai nên làm? Bao nhiêu tiền? Giải đáp thắc mắc

Được ví là giải pháp phục hình răng hàng đầu, trồng răng Implant được chỉ định trong rất nhiều trường hợp khác nhau, từ mất 1 răng, nhiều răng cho đến cả hàm. Với chi phí 1 trụ nằm trong khoảng 16.000.000 – 30.000.000đ, quý khách hàng sẽ có rất nhiều sự lựa chọn dành cho nhu cầu của mình.

1. Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant hay cấy ghép trụ Implant là kỹ thuật phục hình răng bị hỏng, mất hiện đại hàng đầu luôn được đông đảo đội ngũ các bác sĩ đánh giá cao. 

Kỹ thuật trên sử dụng đến chân răng nhân tạo để cấy ghép trực tiếp vào xương hàm nhằm thay thế cho chân răng gốc, từ đó tạo nên một giá đỡ chắc chắn để lắp mão sứ, các cầu răng hoặc hàm tháo lắp.

Răng Implant sau khi được phục hình xong, từ kiểu dáng cho đến chức năng vẫn tương tự như một chiếc răng thật. Đảm bảo giá trị về mặt thẩm mỹ cho đến khả năng ăn nhai của khách hàng.

Bên cạnh đó, cấy ghép Implant còn khắc phục được rất nhiều nhược điểm của các kỹ thuật phục hình răng trước đó, đặc biệt là trong vấn đề tiêu xương. Nhờ cấu tạo tương đương như răng thật, nên Implant giải quyết hoàn toàn vấn đề tiêu xương do bị mất răng lâu ngày.

Trồng răng Implant là gì?

Implant là kỹ thuật phục hình răng hiện đại nhất

2. Cấu tạo răng Implant bao gồm những gì?

Cấu tạo của một chiếc răng Implant sẽ bao gồm 3 bộ phận được ghép với nhau là: Trụ chân răng, khớp nối Abutment và mão sứ.

Mỗi một bộ phận sẽ đảm nhận một nhiệm vụ khác nhau, qua đó giúp nâng cao hiệu quả trong và sau khi phục hình răng.

+ Trụ chân răng Implant: Sở hữu hình dáng bên ngoài giống với chân răng thật, trụ Implant thường được thiết kế với kiểu hình trụ hoặc thuôn gọn dần như đinh ốc. Bề mặt của trụ sẽ có các vòng xoắn liên tục cùng xuôi theo một chiều. Về công nghệ xử bề mặt thì mỗi đơn vị sản xuất sẽ có sự khác nhau, nhưng luôn đảm bảo cho sự tương thích sinh học với cơ thể con người.

+ Khớp nối Abutment: Chính xác thì đây là một chốt nối bằng kim loại dùng để liên kết giữa phần trụ và mão sứ bên trên. Abutment đóng vai trò giống như cùi răng khi đã được mài đi để lắp răng sứ sao cho chắc chắn.

+ Mão sứ: Thay thế cho thân răng với thiết kế rỗng ở bên trong sao cho vừa khít với khớp nối Abutment. Với công nghệ chế tác ngày càng phát triển, mão sứ có hình dáng, màu sắc cũng như kích cỡ không khác là bao so với răng thật.

Cấu tạo răng Implant bao gồm những gì?

Cấu tạo răng Implant gồm 3 bộ phận

3. Những ai nên trồng Implant?

Nhờ sự phát triển vượt bậc về mặt công nghệ, kỹ thuật trồng Implant được các bác sĩ nhận định phù hợp với hầu hết các trường hợp bị mất răng cần phục hình, cụ thể như sau:

 • Người có răng hỏng cần nhổ bỏ: Răng hỏng do sâu răng hoặc các bệnh lý khác cần nhổ bỏ sớm để tránh các biến chứng nghiêm trọng về lâu dài. Nhằm bảo vệ được xương hàm cũng như không gây ảnh hưởng đến các răng xung quanh thì sau khi nhổ răng hỏng xong, bác sĩ sẽ khuyến khích khách hàng nên cấy ghép Implant luôn.
 • Người có răng bị nha chu nghiêm trọng: Có thể bạn chưa biết răng bị nha chu khi phát triển đến giai đoạn nặng sẽ gây ra tình trạng nhiễm trùng lan rộng, nghiêm trọng hơn tiêu xương răng. Do đó hay thay thế chiếc răng đó bằng răng Implant để hạn chế các biến chứng xảy ra.
 • Người bị mất răng lâu ngày: Mất răng lâu ngày bạn sẽ phải đối diện với nguy cơ bị tiêu xương và các kỹ thuật khác gần như không thể khắc phục điều đó. Nhưng riêng cấy ghép Implant sẽ giúp giải quyết được vấn đề trên, đồng thời không gây ảnh hưởng đến các răng xung quanh.
 • Người  bị mất nhiều răng: Bị mất nhiều răng dù là trồng bắc cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp thông thường không ngăn chặn được vấn đề tiêu xương hàm. Vì vậy, trồng Implant tuy ra đời sau nhưng lại là phương pháp ưu việt hơn cả.
 • Người cần phục hình răng cả hàm: Mất răng cả hàm thì càng nên cấy ghép Implant. Thông thường đối với các trường hợp phục hình cả hàm thì bác sĩ sẽ đặt khoảng 4 – 12 trụ vào xương hàm.

Tất nhiên, những người nên làm Implant ngoài những trường hợp đã đề cập đến thì có một yếu tố khác bắt buộc phải kèm theo, đó là đảm bảo đầy đủ các điều kiện về sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân.

Những ai nên trồng Implant?

Trồng Implant phù hợp với hầu hết các trường hợp mất răng

4. Những ai nên hạn chế trồng Implant?

Dù là kỹ thuật phục hình răng hiện đại nhất, nhưng không phải ai cũng phù hợp để thực hiện cấy ghép Implant.

Điển hình đối với các trường hợp như phụ nữ đang mang thai, trẻ em chưa đủ tuổi thành niên sẽ là chống chỉ định tuyệt đối. Còn lại, người mắc nhiều bệnh mãn tính, thường xuyên hút thuốc/ sử dụng chất kích thích và xương hàm không đủ tiêu chuẩn thì là chống chỉ định tương đối.

4.1. Phụ nữ đang mang thai

Đây là giai đoạn sức khỏe của người mẹ khá yếu, hệ miễn dịch cũng không được tốt. Vì vậy nên hạn chế các tác động xâm lấn không cần thiết để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý.

Hơn thế, thời gian trồng Implant thường kéo dài sẽ khiến cơ thể phụ nữ mang thai luôn cảm thấy mệt mỏi, thiếu sức. Nên hãy để sau khi sinh xong và sức khỏe đã phục hồi lại hoàn toàn thì mới nên cân nhắc đến vấn đề trên.

4.2. Trẻ em chưa đủ tuổi thành niên

Cấy ghép Implant chỉ phù hợp với những người từ 18 tuổi trở lên, vì vậy trẻ em chưa đủ tuổi thành niên sẽ là trường hợp chống chỉ định tuyệt đối không được thực hiện.

Dưới 18 tuổi xương hàm chưa phát triển hoàn toàn và ổn định, trong khi đó trụ Implant lại được cấy trực tiếp vào bộ phận đó. Những can thiệp trong quá trình phục hình răng sẽ dẫn đến sự phát triển sai lệch về cấu trúc xương hàm.

4.3. Người mắc nhiều bệnh mãn tính

Đối với những người mắc nhiều bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp,… ở mức độ nhẹ dù có thể thực hiện trồng Implant được, nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nguy hiểm. Bởi họ là những người rất khó cầm máu cũng như kiểm soát tình trạng một cách tốt nhất trong suốt quá trình cấy ghép.

Riêng đối với những người đang mắc bệnh lý đái tháo đường mất kiểm soát, hoặc các bệnh mãn tính đã tiến triển ở giai đoạn nặng thì tuyệt đối không được trồng Implant.

4.4. Người thường xuyên hút thuốc và sử dụng chất kích thích

Thuốc lá và các chất kích thích luôn còn là nguyên nhân khiến vết thương do cấy ghép Implant nhiễm trùng, kéo dài thời gian lành thương và tăng nguy cơ trị bị đào thải cao gấp 2,8 lần. Vì vậy, những người thường xuyên sử dụng chúng không nên làm răng Implant. 

Chỉ khi bạn thực sự thay đổi lại thói quen cũng như sở thích của mình. Chưa kể, ngay cả sau khi đã phục hình răng thành công nếu vẫn hút thuốc, uống bia rượu,… thường xuyên sẽ khiến chất lượng răng Implant bị ảnh hưởng nhanh chóng.

4.5. Xương hàm không đủ tiêu chuẩn

Một trong những điều kiện tiến hành trồng Implant là mật độ xương hàm phải đạt chuẩn. Tuy nhiên, nhiều người do mất răng lâu năm dẫn đến tình trạng tiêu xương nên sẽ không thể phục hình răng ngay được.

Kích thước nhỏ nhất trụ Implant có chiều dài là 6.0mm và đường kính là 3.0mm. Nếu mật độ xương hàm không đủ dày thì việc cấy ghép sẽ rất khó, trụ sẽ không được bám chắc vào xương, dẫn đến tổng thể răng bị yếu.

Vì vậy, đối với trường hợp xương hàm không đủ tiêu chuẩn các bác sĩ sẽ chỉ định cấy ghép xương trước.

Những ai nên hạn chế trồng Implant?

Phụ nữ mang thai không nên cấy ghép Implant

5. Quy trình trồng răng Implant tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris

Nhằm đảm bảo cho sự thành công của ca phục hình răng cũng như hạn chế các biến chứng xảy ra. Quy trình trồng răng Implant tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris được tiến hành theo 5 bước đạt chuẩn Y khoa.

5.1. Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Mọi khách hàng khi lựa chọn dịch vụ trồng răng Implant tại Bệnh viện Paris đều được thăm khám một cách kỹ lưỡng. Bác sĩ tiến hành kiểm tra răng, xương hàm và sức khỏe toàn thân để đảm bảo khách hàng đáp ứng đủ các điều kiện cấy ghép Implant.

Căn cứ vào kết quả kiểm tra và hình ảnh chụp X-quang răng, bác sĩ tư vấn về phương pháp phục hình răng Implant chi tiết với khách hàng.

5.2. Bước 2: Nhổ răng, ghép xương (nếu cần)

Trường hợp răng bị hỏng cần nhổ bỏ hoặc mật độ xương hàm thấp phải cấy ghép, bác sĩ sẽ chỉ định làm trước khi trồng Implant.

Tất nhiên, sau khi nhổ răng hoặc ghép xương thì cần có thời gian nghỉ ngơi để phục hồi hoàn toàn thì mới tiếp tục trồng Implant.

5.3. Bước 3: Cấy ghép trụ Implant

Khi các điều kiện về răng miệng và sức khỏe toàn thân đảm bảo, bác sĩ sẽ cấy ghép trụ Implant.

Trước khi thực hiện, khách hàng được gây tê tại chỗ, nên hoàn toàn không cảm thấy đau đớn hay khó chịu trong suốt quá trình trồng răng. 

Để trụ và xương hàm hoàn toàn tích hợp với nhau sẽ mất khoảng 1 đến 6 tháng. Tất nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như cơ địa, loại trụ, kỹ thuật, công nghệ,…

5.4. Bước 4: Gắn khớp nối Abutment

Sau khi trụ Implant đã tích hợp thành công với xương hàm và ổn định thì bước tiếp theo sẽ là gắn khớp nối Abutment.

Khớp nối được đặt khít sát với đường viền nướu, tạo sự liên kết vững chắc giữa phần chân trụ và mão sứ. 

Cùng với đó, bác sĩ sẽ tiến hành lấy luôn dấm hàm để thiết kế mão sứ cho khách hàng.

5.5. Bước 5: Gắn mão sứ lên trụ

Đây là bước cuối cùng trong quy trình thực hiện, khi mão sứ đã được hoàn thiện, bác sĩ sẽ thông báo để khách hàng đến bỏ răng nhựa giả ra để lắp răng sứ. 

Mão sứ được gắn lên trụ được bác sĩ điều chỉnh sao cho cân đối, vừa khít với khớp nối Abutment cũng như khớp cắn. Tránh tình trạng mão sứ bị cộm lên gây vướng víu cho khách hàng. Cuối cùng bác sĩ sẽ hẹn khách hàng lịch tái khám vào lần sau.

Quy trình trồng răng Implant tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris

Quy trình trồng răng Implant tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris

6. Trồng răng Implant tốn bao nhiêu chi phí?

Chi phí trồng răng Implant được tính theo từng trụ và mão sứ kèm theo. Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris, giá trụ Implant dao động trong khoảng 16 – 30 triệu đồng tùy theo các loại. Riêng dịch vụ All On sẽ có mức giá cao hơn là từ 140 – 270 triệu đồng/gói.

Đối với giá mão sứ phục hình trên Implant thì sẽ có mức giá là 3,5 – 10 triệu đồng/răng.

Ngoài ra, nếu quý vị đến bệnh viện vào đúng các dịp đang có chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng thì chi phí làm răng Implant sẽ được rẻ hơn rất nhiều.

7. Giải đáp các câu hỏi liên quan khi trồng răng Implant

Trồng Implant là kỹ thuật phục hình răng ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về kỹ thuật trên trước khi thực hiện nên từ đó sẽ có rất nhiều câu hỏi, thắc mắc khác nhau.

Nhất là trong các vấn đề như có bị đau không, thời gian cấy ghép và những ảnh hưởng, nguy hiểm khi thực hiện. Hiểu rõ tâm lý của khách hàng, sau đây chúng tôi sẽ gửi đến những giải đáp cho các câu hỏi đang được nhiều người quan tâm đến.

7.1. Phương pháp trồng răng Implant có bị đau không?

Thực tế thì quá trình cấy ghép các trụ Implant vào xương hàm hoàn toàn không gây ra đau đớn vì được gây tê tại chỗ. Cộng thêm công nghệ hiện đại, tay nghề bác sĩ tốt nên khách hàng cũng không cần quá lo lắng.

Tuy nhiên, vì trong quá trình cấy ghép sẽ có tác động xâm lấn, nên sau khi hết thuốc tê, khách hàng sẽ cảm thấy hơi đau nhức nhẹ.

Nhưng ngoài hướng dẫn các cách giảm đau, sưng, các bác sĩ còn cấp thuốc giảm đau, chỉ sau vài ngày cảm giác không thoải mái đó sẽ biến mất nhanh chóng.

7.2. Trồng răng Implant mất bao nhiêu thời gian thì xong?

Tổng thời gian trồng răng Implant sẽ mất từ 3 – 6 tháng, do giai đoạn đợi trụ tích hợp sinh học đã mất nhiều thời gian.

Chưa kể các yếu tố khác như loại trụ, tình trạng răng, xương hàm, tay nghề bác sĩ và cách chăm sóc tại nhà của khách hàng sẽ quyết định đến thời gian hoàn thành.

Bên cạnh đó, nếu khách hàng lựa chọn các loại trụ chất lượng, nhập khẩu chính hãng sẽ rút ngắn được thời gian làm răng từ 4 – 6 tuần.

7.3. Trồng răng Implant có ảnh hưởng, nguy hiểm gì không?

Theo các bác sĩ với 35 kinh nghiệm về nha khoa tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris, cấy ghép Implant không hề gây ra bất kỳ ảnh hưởng hay nguy hiểm nào cho sức khỏe nếu đảm bảo được đầy đủ các điều kiện như sau:

 • Thực hiện đúng quy trình
 • Thao tác đạt chuẩn y khoa
 • Sử dụng trụ chất lượng, nguồn gốc rõ ràng
 • Quá trình chăm sóc khoa học

Ngược lại nếu trồng Implant ở các địa chỉ không uy tín, khách hàng có khả năng phải đối diện với các biến chứng sau khi thực hiện như chảy máu kéo dài, sưng tấy, nhiễm trùng, trị bị đào thải,…

Do vậy, ngay từ đầu quý vị nên ưu tiên việc tìm kiếm một địa chỉ thực hiện trồng Implant uy tín, đã được nhiều khách hàng tin tưởng và chọn lựa. Thay vì những cơ sở có mức giá dịch vụ rẻ bất ngờ mà các tiêu chí khác lại không đảm bảo.

Giải đáp các câu hỏi liên quan khi trồng răng Implant

Giải đáp các câu hỏi liên quan khi trồng răng Implant

Không khó để nhận thấy, trồng răng Implant ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn để phục hình chiếc răng đã bị hỏng, mất của mình với rất nhiều điểm cộng vượt trội so với các phương pháp khác. Để biết mình có phù hợp với cấy ghép Implant không bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám trực tiếp hoặc liên hệ ngay đến hotline của Bệnh viện Paris. Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dạn của chúng tôi sẽ tư vấn kỹ lưỡng với quý vị.

Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi