Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Trồng răng Implant All On giá bao nhiêu – công nghệ tái sinh cả hàm răng

Trồng răng Implant All On là giải pháp phục hình răng toàn hàm, đang nhận được không ít sự quan tâm của khách hàng. Các phương án All On 4, All On 6 giúp bạn tối ưu ngân sách mà vẫn đảm bảo về mặt hiệu quả tổng thể.

1. Kỹ thuật trồng răng Implant All On là gì? 

Trồng răng Implant All On là kỹ thuật chỉnh nha phục hồi răng đã bị mất nguyên hàm hoặc trong các trường hợp thiếu xương, xương hàm quá yếu. Đây là sự kết hợp giữa hai kỹ thuật cấy ghép Implant và hàm tháo lắp.

Kỹ thuật trồng răng Implant All On là gì?

Kỹ thuật trồng răng Implant All On là gì?

Lần đầu tiên được “trình làng” vào năm 1977 bởi thương hiệu Nobel Biocare, kỹ thuật trồng răng Implant All On đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các chuyên gia, bác sĩ trong ngành.

Với sự cải tiến vượt bậc trong kỹ thuật trồng răng, khách hàng cùng lúc sẽ nhận được rất nhiều lợi ích, đặc biệt là về mặt chi phí. Thay vì phải cấy ghép nhiều chân trụ, bác sĩ sẽ chỉ cấy ghép ở một số vị trí quan trọng và sau đó gắn hàm giả cố định lên trên.

Nhờ đó, kỹ thuật phục hồi nguyên hàm với Implant không chỉ phục hồi lại tính thẩm mỹ toàn diện mà còn cải thiện phát âm, chức năng ăn nhai và ngăn ngừa nguy cơ tiêu xương hàm hiệu quả.

2. Có những loại Implant All On nào?

Phần lớn khi đề cập đến kỹ thuật trồng răng Implant toàn hàm, số đông mọi người sẽ cho rằng chỉ có hai loại là Implant All On 4 và Implant All On 6. Nhưng trên thực tế, còn có Implant All On 5 và 8 để phục hồi răng cho khách hàng. 

Tuy nhiên, các phương pháp 5 và 8 không được chỉ định nhiều và không phải trường hợp mất răng toàn bộ nào cũng có thể thực hiện được. Nên sau đây, chúng tôi sẽ thông tin chi tiết hơn về loại 4 và loại 6.

2.1. Trồng răng Implant All On 4

Trồng răng Implant All On 4

Trồng răng Implant All On 4

Implant All On 4 là phương pháp đầu tiên được hãng Nobel BioCare giới thiệu đến. Trong quá trình thực hiện, 4 trụ Implant sẽ được cấy ghép vào xương hàm. Vị trí đặt trụ thường là 2 trụ thẳng đặt ở nhóm răng cửa và 2 trụ nghiêng đặt ở nhóm răng hàm.

Cuối cùng một hàm giả hoặc hệ thống các nhịp cầu răng được phục hình bên trên 4 trụ Implant đã cấy ghép. Kết hợp với Multi-unit Abutment, giúp cho 4 chân trụ nâng đỡ được toàn bộ răng sứ.

2.2. Trồng răng Implant All On 6

Trồng răng Implant All On 6

Trồng răng Implant All On 6

Được ví là phiên bản nâng cấp của Implant All On 4, trồng răng Implant All On 6 sử dụng 6 trụ đứng thẳng để đặt vào xương hàm. So với phương án 4 trụ thì bác sĩ sẽ cấy thêm 2 trụ ở vùng răng sau.

Tăng số lượng 2 trụ nên trồng răng Implant All On 6 có khả năng nâng đỡ, tạo độ chắc chắn cho phần hàm giả bên trên hơn rất nhiều.

Ngoài ra, thực hiện kỹ thuật 6 trụ có một ưu điểm khác là không cần phải thực hiện phẫu thuật ghép xương nhưng vẫn đảm bảo mức độ tương thích sinh học cao lên đến 90%.

3. So sánh All On 4 và All On 6

Có thể thấy, sự khác biệt lớn nhất giữa All On 4 và All On 6 là về số lượng trụ được cấy ghép. Trong khi đó, số lượng trụ lại quyết định trực tiếp đến mức độ vững chắc của hàm, khả năng nâng đỡ và bảo tồn xương.

So sánh All On 4 và All On 6

So sánh All On 4 và All On 6

Đồng thời, số lượng trụ lớn còn giúp phân tán lực nhai lên các mô, xương hàm của bạn. Với một mật độ đảm bảo, phần chân trụ còn giúp hạn chế tình trạng tiêu xương nguy hiểm.

Căn cứ vào những điều trên, không khó để đánh giá All On 6 sẽ tăng độ ổn định của cầu răng, nâng đỡ tốt và việc phục hình hàm tháo lắp cũng chắc chắn hơn so với All On 4. Chưa kể, trồng răng Implant All On 6 còn mang đến cảm giác ăn nhai chân thực hơn.

4. Trồng răng Implant All On trải qua những bước nào?

Quy trình thực hiện trồng răng Implant All On không quá khác biệt so với kỹ thuật cấy ghép Implant đơn lẻ thông thường, bao gồm 5 bước với từng nhiệm vụ cụ thể.

Trồng răng Implant All On trải qua những bước nào

Trồng răng Implant All On trải qua những bước nào

Bước 1: Chụp X-quang hàm

Khi khách hàng có nhu cầu trồng răng Implant All On, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát và để đánh giá chính xác hơn cần thực hiện chụp X-quang hàm. 

Bản chụp X-quang giúp bác sĩ nắm được mật độ xương hàm của khách hàng như thế nào. Từ đó, mới có thể tính được số lượng chân trụ phù hợp để cấp ghép là bao nhiêu nếu như đáp ứng đủ điều kiện để làm trồng răng Implant.

Bước 2: Lấy dấu hàm

Sau khi đã vệ sinh răng miệng sạch sẽ, bác sĩ tiếp tục tiến hành lấy dấu hai hàm. Dựa vào mẫu lấy được, bác sĩ sẽ làm máng hướng dẫn cụ thể các vị trí cắm trụ Implant. Ngoài ra, việc lấy dấu hàm còn để phục vụ việc làm hàm tạm trong quá trình đợi các trụ tương thích.

Bước 3: Cấy các trụ Implant 

Khâu cấy các trụ Implant đòi hỏi phải tiến hành trong phòng vô trùng, nhằm đảm bảo vấn đề vệ sinh. Để giảm bớt cảm giác đau buốt, trước đó khách hàng được tiêm gây tê.

Cấy ghép trụ Implant được diễn ra rất nhanh chóng, chỉ 7 – 10 phút/trụ, sau khi hoàn tất bác sĩ sẽ yêu cầu bạn nghỉ ngơi 30 – 60 phút tại chỗ để theo dõi sức khỏe. Với các trường hợp khách hàng đã bị tiêu xương hàm thì thời gian cấy trụ sẽ lâu hơn.

Bước 4: Chờ hàm tích hợp với trụ Implant

Sau khi đã phẫu thuật cấy các trụ Implant thành công, bạn cần đợi một khoảng thời gian để hàm tích hợp với các chân trụ. Quá trình chờ tích hợp có thể kéo dài từ 3 tuần – 3 tháng, tùy theo mức độ phục hồi và khả năng tương thích của mỗi người.

Bước 5: Gắn hàm giả vào trụ

Trong khi đợi xương hàm tích hợp với trụ Implant, khách hàng được gắn hàm giả tạm thời vào trụ để không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt thường nhật. Nếu ở buổi tái khám đầu tiên, trụ và xương hàm có mức độ tương thích tốt, bạn sẽ được lấy dấu răng để làm răng sứ và lắp răng sứ hoàn tất quy trình.

5. Ưu điểm của Implant All On so với các phương pháp khác

Việc phục hình răng bị mất toàn hàm chưa bao giờ trở nên đơn giản và đảm bảo hơn thế nhờ sự có mặt của kỹ thuật Implant All On. So với các phương pháp trồng răng sứ bắc cầu hay hàm giả tháo lắp, chúng mang đến những điểm cộng mà không ai có thể phủ nhận.

Ưu điểm của Implant All On so với các phương pháp khác

Ưu điểm của Implant All On so với các phương pháp khác

5.1.Tính thẩm mỹ cao

Implant All On dù là 4 hay 6 đều phục hình đầy đủ số lượng răng trên cung hàm, vì vậy giúp đem đến một “giao diện” đầy thẩm mỹ. Ngoài ra, với công nghệ tiên tiến, tổng thể hàm răng sẽ trở nên rất tự nhiên, đảm bảo sự hài hòa cho khuôn mặt.

5.2. Khôi phục chức năng ăn nhai

Khi thực hiện kỹ thuật chỉnh nha Implant toàn hàm, các chân trụ cấy vào xương hàm giúp dàn trải đồng đều các lực tác động trong quá trình ăn nhai nhanh chóng. 

Như vậy, khách hàng có thể thoải mái ăn uống, thưởng thức những món ăn mình yêu thích mà không cần lo lắng gì. Việc phục hình đầy đủ các răng bị mất còn giúp hạn chế các bệnh lý về đường tiêu hóa do gặp các vấn đề về ăn nhai trước kia.

5.3. Không bị tiêu xương hàm

Khi bị mất răng và nhất là mất răng toàn hàm, tình trạng tiêu xương hàm sẽ diễn ra một cách nhanh chóng. Do đó, việc cấy ghép trụ Implant giúp khắc phục triệt để vấn đề trên. Nó giúp bảo toàn số lượng xương hàm còn lại của khách hàng trong điều kiện tốt nhất.

5.4. Thời gian sử dụng lâu dài

Nếu thực hiện đúng kỹ thuật kết hợp với quá trình chăm sóc răng miệng tốt, tuổi thọ của các chân trụ Implant là trọn đời. Đối với hệ thống răng sức giả bên trên, định kỳ nếu cần có thể tháo ra để vệ sinh hoặc trùng tu để không gây ảnh hưởng đến chất lượng của trụ.

6. Khuyết điểm khiến Implant All On khó tiếp cận

Là kỹ thuật phục hồi răng mất được đánh giá rất cao với các ưu điểm lớn, nhất là khi có thể khắc phục các nhược điểm của kỹ thuật truyền thống. Những Implant All On hiện tại vẫn có một số khuyết điểm khiến việc tiếp cận đối với tất cả mọi người bị hạn chế.

Khuyết điểm khiến Implant All On khó tiếp cận

Khuyết điểm khiến Implant All On khó tiếp cận

6.1.Kỹ thuật phức tạp

Implant All On là một kỹ thuật rất phức tạp, đòi hỏi tay nghề, trình độ của bác sĩ thực hiện phải chuyên sâu, kinh nghiệm thực tiễn tốt. Thường một bác sĩ nha khoa, phải ít nhất sau 1,5 năm tốt nghiệp với đầy đủ các điều kiện kèm theo mới được cấp phép thực hiện trồng răng Implant.

6.2. Giá thành khá cao

So sánh tổng thể với các kỹ thuật phục hình răng bị mất toàn hàm khác, Implant All On có mức chi phí không hề rẻ chút nào. Đây cũng là lý do lớn nhất khiến nhiều khách hàng e ngại khi lựa chọn chúng.

6.3. Phụ thuộc tình trạng bệnh nhân

Không phải ai cũng phù hợp để cấy ghép Implant All On, đặc biệt đối với phụ nữ đang mang thai, người bị đái tháo đường mất kiểm soát tuyệt đối chỉ định không thực hiện.

Còn đối với những người có tiền sử các bệnh mãn tính như tim mạch, huyết áp,… hay đã từng xạ trị ở vùng xương hàm cần cân nhắc và kiểm tra kỹ lưỡng.

7. Như nào thì có thể trồng răng Implant All On?

Có không ít trường hợp bị đình chỉ, cần cân nhắc khi thực hiện trồng răng Implant All On. Nhưng bạn cũng đừng vội lo lắng, kỹ thuật chỉnh nha hiện đại cấy ghép trụ Implant phục hồi toàn hàm vẫn tiếp cận được với nhiều thể trạng khách hàng.

Như nào thì có thể trồng răng Implant All On?

Như nào thì có thể trồng răng Implant All On?

Ngoại trừ các trường hợp không nên cấy ghép như đã đề cập đến ở trên, trồng răng Implant All On nên được tiến hành với các trường hợp dưới đây.

 • Những người bị mất răng nguyên hàm có tình trạng tiêu xương, nhưng lại không thể cấy ghép thêm xương.
 • Những người bị mất nhiều răng ở hàm trên, hàm dưới từ 6 cái trở lên hoặc cả hàm.
 • Những người buộc phải nhổ răng cả hai hàm do điều trị bệnh nha chu.
 • Người bị mất răng số lượng lớn lâu ngày.

8. Chi phí trồng răng Implant All On tham khảo

Chi phí trồng răng Implant All On trên thị trường đang có rất nhiều sự chênh lệch giữa các cơ sở bệnh viện, nha khoa. Thêm vào đó, phụ thuộc vào số lượng, chất liệu chân trụ Implant cho đến tình trạng bệnh lý, tay nghề bác sĩ mà chi phí thực hiện sẽ có sự khác nhau.

Tham khảo các gói trồng răng Implant All On 4 và 6 ở nhiều địa chỉ, thì mức giá đang dao động trong khoảng 140.000.000đ – 270.000.000đ. Còn đối với Implant All On 8 thì chi phí phẫu thuật sẽ cao hơn rất nhiều, nên chúng cũng ít được khách hàng lựa chọn.

9. Địa chỉ trồng răng Implant All On uy tín

Trồng răng Implant All On là kỹ thuật hiện đang được tiến hành thành công ở nhiều bệnh viện, cơ sở nha khoa. Nhưng vì là một kỹ thuật chỉnh nha phức tạp, nên bạn hãy tìm kiếm cho mình một địa chỉ thực sự uy tín.

Địa chỉ trồng răng Implant All On uy tín

Địa chỉ trồng răng Implant All On uy tín

Đáp ứng mọi tiêu chí, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris trở thành địa chỉ số 1 trong danh sách lựa chọn của đông đảo khách hàng. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ trồng răng Implant All On chất lượng, thoải mái nhất và an toàn nhất.

Hiện bệnh viện đang sử dụng công nghệ trồng răng Implant chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng đến từ Thụy Sỹ, Mỹ… Bác sĩ cấy ghép Implant tay nghề cao, với nhiều năm tu nghiệp tại nước ngoài và thường xuyên được tập huấn, tham gia trao đổi với các chuyên gia đầu ngành.

Cùng với đó, các gói dịch vụ trồng răng Implant All On của hệ thống bệnh viện răng hàm mặt tiêu chuẩn Pháp vô cùng đa dạng, hợp lý. Nên khách hàng có thể cân nhắc dựa trên nhu cầu và điều kiện chi trả của mình.

Bằng kỹ thuật trồng răng Implant All On, khách hàng sẽ nhanh chóng sở hữu một hàm răng mạnh khỏe, thẩm mỹ và phục hồi chức năng ăn nhai tốt nhất. Ngay cả khi, chúng vẫn có những khuyết điểm khiến việc tiếp cận bị hạn chế. Nhưng chắc chắn đây là một giải pháp lý tưởng với nhiều người trước nhu cầu chỉnh nha ngày càng gia tăng.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ trồng răng
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi