Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Trồng răng Implant bao lâu thì lành – 6 yếu tố tác động

Trồng răng Implant bao lâu thì lành? Vết thương sau khi cấy ghép trụ Implant thường sẽ lành hẳn sau khoảng 2 – 6 tháng. Tuy nhiên, trên thực tế, thời gian hồi phục khi trồng răng Implant còn phụ thuộc phần lớn vào những yếu tố như: chuyên môn bác sĩ thực hiện, điều kiện vô trùng, trang thiết bị hỗ trợ, tình trạng răng miệng, cơ địa…

1. Phương pháp trồng răng Implant bao lâu thì lành

Thông thường, sau khoảng 2 – 6 tháng cấy ghép trụ Implant, vết thương sẽ lành hẳn. Tùy vào cơ địa của mỗi người, thời gian hồi phục sau khi trồng răng Implant sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, quá trình lành thương sẽ trải qua các giai đoạn như sau:

 • 1 – 2 ngày: Trong vài ngày đầu tiên, tình trạng đau nhức và sưng tấy sẽ ở mức nghiêm trọng nhất. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường nên bạn không cần phải quá lo lắng.
 • 3 – 4 ngày: Hiện tượng sưng nhức vẫn còn nhưng đã thuyên giảm đáng kể. Bạn vẫn cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống, cách vệ sinh răng miệng, sử dụng thuốc…
 • 4 – 7 ngày: Tình trạng đau nhức và sưng tấy vết thương đều đã không còn nữa. Thậm chí đối với những người có cơ địa lành, những cơn đau đã hoàn toàn biến mất chỉ sau khoảng 4 ngày cấy ghép trụ.
 • 2 – 6 tháng: Vết thương đã lành lại hoàn toàn. Trụ răng Implant cũng liên kết chặt chẽ với các mô trong xương hàm. Các bác sĩ sẽ tiến hành lắp mão răng sứ lên trên để khôi phục tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.
Trồng răng Implant bao lâu thì lành

Trồng răng Implant bao lâu thì lành

2. Thực hiện trồng răng Implant mất bao lâu thời gian

Theo chia sẻ của các bác sĩ răng hàm mặt, một ca cấy ghép răng Implant thường mất khoảng 2 – 6 tháng để hoàn thành. Dưới đây là thời gian chi tiết theo từng bước của quy trình cấy ghép răng:

 • Bước 1 – Thăm khám, tư vấn: Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng và chụp phim để xác định chất lượng xương hàm và lên phác đồ điều trị phù hợp. Thông thường, quá trình thăm khám sẽ mất khoảng 30 phút.
 • Bước 2 – Phẫu thuật cấy ghép trụ: Trước khi tiến hành cấy ghép trụ Implant vào trong xương hàm, các bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê để giảm thiểu tối đa tình trạng đau nhức. Quá trình đặt 1 trụ răng thường dao động trong khoảng 15 – 20 phút.
 • Bước 3 – Lấy dấu hàm và gắn răng tạm: Sau khi cấy ghép trụ Implant khoảng 2 – 3 ngày, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm và gắn răng giả tạm thời để đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. 
 • Bước 4 – Lắp mão sứ: Sau khoảng 2 – 6 tháng, khi trụ răng đã tích hợp hoàn với xương hàm, bác sĩ tiến hành gắn răng sứ cố định lên Implant. Quá trình cấy ghép răng Implant hoàn tất.
Trồng răng Implant mất bao lâu thời gian

Cấy ghép răng Implant mất bao lâu thời gian

3. Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hồi phục trồng răng Implant

Trên thực tế, thời gian lành sau khi cấy ghép Implant còn tùy thuộc vào những yếu tố sau: tay nghề bác sĩ thực hiện, điều kiện vô trùng, trang thiết bị hỗ trợ, tình trạng răng miệng, cơ địa, cách chăm sóc răng miệng…

3.1. Trồng răng Implant bao lâu thì lành phụ thuộc bác sĩ thực hiện

Trình độ chuyên môn của bác sĩ là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới thời gian hồi phục sau khi trồng răng Implant. Với các bác sĩ có tay nghề cao và dày dặn kinh nghiệm, quá trình đặt trụ sẽ diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Nhờ vậy, thời gian lành thương cũng sẽ nhanh hơn.

Trong trường hợp chẳng may chọn phải các bác sĩ “non tay”, bạn sẽ cần mất một khoảng thời gian khá dài để vết thương hồi phục. Thậm chí, bạn còn có nguy cơ phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm như: nhiễm trùng, đau nhức, chảy máu kéo dài, viêm xung quanh trụ…

3.2. Trồng răng Implant bao lâu thì lành phụ thuộc yếu tố vô trùng

Toàn bộ quá trình cấy ghép trụ Implant vào xương hàm cần được thực hiện trong điều kiện vô trùng tuyệt đối. Có như vậy, vết thương mới nhanh chóng hồi phục và hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe.

Tuy nhiên, trên thị trường, có không ít cơ sở răng hàm mặt chưa thực sự chú trọng tới yếu tố vô trùng. Không chỉ ảnh hưởng tới thời gian lành thương, nếu như trồng răng ở những đơn vị như trên, bạn còn có thể gặp phải nhiều rủi ro ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

3.3. Trang thiết bị hỗ trợ

Những công nghệ, trang thiết bị hiện đại chính là trợ thủ đắc lực của bác sĩ trong suốt quá trình phục răng Implant từ khâu thăm khám, cấy ghép răng, lấy dấu hàm đến gắn răng sứ.

Với sự hỗ trợ của các máy móc và công nghệ tiên tiến, quá trình cấy ghép răng sẽ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Nhờ vậy, thời gian hồi phục sau khi trồng răng Implant cũng được rút ngắn đi đáng kể.

3.4. Tình trạng sức khỏe răng miệng

Nếu như mật độ xương hàm đảm bảo, các bác sĩ có thể cấy ghép trực tiếp trụ Implant vào trong xương hàm. Tuy nhiên, trong trường hợp xương đã bắt đầu bị tiêu biến do mất răng quá lâu, bác sĩ sẽ cần ghép xương, nâng xoang trước khi đặt trụ. Chính vì vậy, quá trình hồi phục sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

Đối với trường hợp tiêu xương hàm, bác sĩ cần ghép xương, nâng xoang trước khi đặt trụ

Đối với trường hợp tiêu xương hàm, bác sĩ cần ghép xương, nâng xoang trước khi đặt trụ

3.5. Cơ địa mỗi người

Thực tế, cơ địa của từng người hoàn toàn không giống nhau. Những người có cơ địa lành thường hồi phục vết thương chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu như bạn là người là cơ địa dữ, thời gian lành thương có thể sẽ kéo dài hơn so với dự kiến.

3.6. Chăm sóc răng miệng hàng ngày

Bên cạnh những yếu tố mà chúng tôi chăm sóc ở trên, cách chăm sóc răng miệng cũng là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới thời gian lành thương sau khi trồng răng Implant. Chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, vết thương sẽ mau chóng hồi phục.

Ngược lại, trong trường hợp chăm sóc răng miệng sai cách, vết thương sẽ có nguy cơ cao bị nhiễm trùng, xuất hiện kéo dài…

4. Giải pháp giúp rút ngắn thời gian hồi phục khi trồng Implant

Để vết thương sau khi cấy ghép trụ Implant nhanh chóng hồi phục, bạn có thể áp dụng hai cách sau: chọn loại trụ tích hợp xương nhanh và thực hiện trồng răng ngay sau khi mất răng.

4.1. Chọn trụ Implant tương thích với xương nhanh

Trên thị trường có rất nhiều loại Implant với khả năng tương thích với xương hàm khác nhau. Nếu như quá trình liên kết với xương của trụ răng diễn ra nhanh chóng, thời gian lành thương cũng sẽ được rút ngắn đi đáng kể.

Hiện Straumann đang là loại trụ Implant có thể tích hợp với các mô ở xương hàm trong thời gian ngắn nhất. Với những ưu điểm nổi trội trong thiết kế, trụ răng có thể liên kết với xương chỉ từ 6 tuần.

Trụ răng Straumann có khả năng tích hợp với xương trong thời gian ngắn

Trụ Implant Straumann có khả năng liên kết chặt chẽ với xương trong thời gian ngắn

4.2. Nên thực hiện đặt trụ Implant ngay sau khi mất răng

Quá trình tiêu xương hàm thường diễn ra chỉ sau khoảng 3 tháng. Khi đó, mật độ xương bị tiêu rất khó nhận biết bằng mắt thường. Tuy nhiên, trong vòng 3 tháng tiếp theo, khoảng 25% xương hàm ở vị trí bị mất răng sẽ bị tiêu biến hoàn toàn.

Để có thể tiến hành cấy ghép trụ Implant, bác sĩ sẽ cần tiến hành thủ thuật nâng xoang và ghép xương. Do đó, bạn nên tiến hành cấy ghép Implant ngay sau khi mất răng để rút ngắn quá trình hồi phục vết thương.

5. Trồng răng Implant sau bao lâu ăn uống bình thường được

Theo nhận định của các bác sĩ trong lĩnh vực răng hàm mặt, sau khoảng 2 – 6 tháng trồng răng Implant, bạn mới có thể ăn uống trở lại như bình thường. Đây là thời điểm trụ răng đã tích hợp hoàn toàn với các mô ở trong xương hàm. Bác sĩ tiến hành lắp cố định răng sứ trên trụ Implant thông qua khớp nối Abutment.

Trụ răng được cấy ghép trực tiếp vào trong xương hàm với vai trò thay thế cho chân răng thật, giúp khôi phục chức năng ăn nhai tới 99%. Nhờ vậy, sau khi phục hình răng bằng Implant, bạn có thể thoải mái ăn nhai những món mà mình yêu thích mà không cần lo tới tình trạng răng gãy, vỡ…

Tuy nhiên, trong thời gian đầu khi mới cấy ghép Implant, bạn cần kiêng ăn những loại thực phẩm cứng, dai, cay nóng, có chứa chất kích thích… Bởi chúng sẽ làm tăng khả năng xảy ra các biến chứng như viêm nhiễm, sưng nhức kéo dài, chảy máu, tổn thương các mô lân cận, nhiễm trùng… Thậm chí, trụ răng Implant còn có nguy cơ nhanh chóng bị đào thải. Khi đó, ca trồng răng sẽ hoàn toàn thất bại.

6. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris – địa chỉ trồng răng Implant an toàn

Giữa hàng trăm đơn vị trên thị trường, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris vẫn luôn lọt vào top những địa chỉ cấy ghép Implant uy tín hàng đầu. Mỗi năm, bệnh viện phục hình răng Implant cho hàng nghìn trường hợp ở nhiều mức độ khác nhau.

Dịch vụ trồng răng Implant tại bệnh viện luôn nhận được những phản hồi rất tích cực từ phía khách hàng bởi những ưu điểm nổi bật như:

 • 100% các bác sĩ đang công tác tại bệnh viện đều được đào tạo chính quy tại những trường đại học uy tín trong và ngoài nước. Không chỉ vậy, nhằm đào sâu chuyên môn và cập nhật những công nghệ mới nhất, các bác sĩ còn thường xuyên được tham gia các khóa đào tạo và buổi hội thảo chuyên đề.
 • Bệnh viện luôn ứng dụng các công nghệ hiện đại bậc nhất trong quá trình trồng răng Implant: cấy ghép Implant 4S, phần mềm giả định… Nhờ vậy, ca trồng răng có thể diễn ra suôn sẻ và đạt kết quả đúng như mong muốn.
 • Bệnh viện luôn trang bị đầy đủ các trang bị, máy móc cho tất cả các chi nhánh như: Scan Trios 3D, máy quay ly tâm, ghế nha thông minh… Đặc biệt, các thiết bị trên đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài nên luôn đảm bảo về chất lượng cũng như hiệu quả hoạt động.
 • Bệnh viện luôn chú trọng tới yếu tố vô trùng để đảm bảo an toàn cho khách hàng khi trồng răng. Tất cả các chi nhánh của bệnh viện đều được trang bị đầy đủ hệ thống phòng vô khuẩn đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế. Ngoài ra, tất cả các dụng cụ đều được khử khuẩn tuyệt đối trước khi sử dụng.
Đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris

Đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris

Như vậy, trồng răng Implant bao lâu thì lành còn tùy thuộc vào: tay nghề bác sĩ, cơ địa, trang thiết bị, công nghệ hỗ trợ, chế độ chăm sóc răng miệng sau khi cấy ghép… Chỉ cần tất cả các yếu tố trên đều đảm bảo, thời gian hồi phục vết thương sẽ được rút ngắn đi rõ rệt. 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ trồng răng implant
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi