Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Trồng răng Implant bao lâu thì xong, cách rút ngắn thời gian làm

Trồng răng Implant bao lâu thì xong? Quá trình trồng răng Implant thông thường sẽ mất từ 3 đến 6 tháng, tính từ thời điểm cấy trụ cho đến khi phục hình mão sứ. Sẽ có 5 yếu tố tác động đến thời gian làm Implant là loại trụ, tay nghề bác sĩ, sức khỏe răng miệng – chất lượng xương hàm, ý thức chăm sóc, công nghệ – thiết bị. Nhưng chúng ta vẫn có thể rút ngắn thời gian trồng răng với các cách đơn giản như lựa chọn trụ tích hợp nhanh, tìm kiếm địa chỉ uy tín và phục hình ngay sau khi mất răng.

1. Phương pháp trồng răng Implant bao lâu thì xong

Thời gian trồng Implant bao lâu thực tế còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người, cùng với đó là rất nhiều yếu tố liên quan khác. Nhưng thông thường quá trình trên sẽ mất từ 3 đến 6 tháng để hoàn thành việc phục hình răng.

Cả quá trình thực hiện sẽ được chia thành hai giai đoạn cụ thể là cấy trụ Implant và lắp mão sứ trên trụ Implant. 

1.1. Giai đoạn 1: Cấy trụ Implant

Trên thực tế thì thời gian để cấy một trụ Implant vào ổ xương hàm sẽ không quá lâu chỉ 7 – 10 phút/trụ. Nhưng tổng thể về quy trình thực hiện ở giai đoạn 1 sẽ bao gồm nhiều bước khác nhau với thời gian rất cụ thể như sau:

Bước 1 – Thăm khám và chụp CT 3D (45 – 60 phút): Bác sĩ tiến hành thăm khám và chụp CT 3D để nắm rõ tình trạng răng miệng của khách hàng, cũng như chất lượng xương hàm. Sau đó lên phác đồ điều trị và cấy ghép Implant hiệu quả nhất.

Bước 2 – Tiến hành cấy trụ (15 – 20 phút): Trước khi tiến hành ngoài việc kiểm tra kỹ lưỡng một lần nữa, khách hàng còn được gây tê. Dựa trên phác đồ điều trị, bác sĩ sẽ tiến hành khoan xương, cắm trụ đúng vị trí đã xác định. Sau khi thực hiện xong khách hàng cần nghỉ ngơi tại chỗ 30 – 60 phút để bác sĩ theo dõi sức.

Bước 3 – Lấy dấu hàm, gắn răng tạm (Sau khi cắm trụ 2 – 3 ngày): Sau 2 – 3 ngày cắm trụ khi tình trạng sưng tấy đã giảm bớt, bạn sẽ quay lại để bác sĩ lấy dấu hàm và gắn răng tạm để đảm bảo cho hoạt đột ăn nhai cũng như thẩm mỹ.

Bước 4 – Tái khám sau khi cấy trụ (Sau 7 – 10 ngày): Khi vết thương đã liền miệng, khách hàng quay lại bệnh viện hoặc nha khoa để tái khám. Đây là thời điểm để bác sĩ xác định trụ có đang được tích hợp tốt hay không.

1.2. Giai đoạn 2: Lắp mão sứ trên trụ Implant

Bước vào giai đoạn 2 cũng là những bước cuối cùng để hoàn thành quá trình trồng răng Implant. Nếu như coi giai đoạn 1 là phục hình chân răng thì giai đoạn 2 chính là phục hình thân răng.

Bước 1 – Kiểm tra mức độ tích hợp (30 phút): Sau 3 – 4 tháng tính từ thời điểm cấy ghép trụ Implant, bác sĩ sẽ kiểm tra mức độ tích hợp giữa trụ với xương hàm cũng mô nướu xung quanh.

Bước 2 – Lấy dấu hàm (30 – 45 phút): Nếu như trụ đã tích hợp thành công thì bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm để phục vụ cho việc sản xuất mão sứ.

Bước 3 – Lắp mão sứ (60 phút): Sau khoảng vài ngày khi mão sứ đã chế tác xong, bác sĩ sẽ lắp mão sứ trên Implant. Trước khi cố định hoàn toàn, bác sĩ cần gắn thử trước để kiểm tra khớp cắn, tính thẩm mỹ trước.

Phương pháp trồng răng Implant bao lâu thì xong

Phương pháp trồng răng Implant bao lâu thì xong

2. Thời gian trồng răng Implant ảnh hưởng bởi yếu tố nào

Có 5 yếu tố sẽ quyết định trực đến thời gian trồng răng Implant là tay nghề bác sĩ, loại trụ sử dụng, sức khỏe răng miệng – chất lượng hàm, công nghệ – trang thiết bị và ý thức chăm sóc tại nhà.

2.1. Trồng răng Implant bao lâu thì xong phụ thuộc tay nghề bác sĩ

Tay nghề bác sĩ sẽ quyết định đến 80% sự thành công của ca cấy ghép Implant. Nếu bác sĩ có chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dạn thì các thao tác sẽ rất chính xác, hạn chế xâm lấn và đặt trụ đúng vị trí.

Như vậy thì trụ Implant sẽ tích hợp với xương, nướu nhanh hơn và đồng thời các vết thương cũng mau liền miệng. 

Bên cạnh đó, một bác sĩ có tay nghề cao còn hạn chế các rủi ro có thể xảy ra như trụ bị xô lệch, đào thải, lỏng lẻo,…

Trồng răng Implant bao lâu thì xong phụ thuộc tay nghề bác sĩ

Trồng răng Implant bao lâu thì xong phụ thuộc tay nghề bác sĩ

2.2. Trồng răng Implant bao lâu thì xong phụ thuộc loại trụ sử dụng

Hiện trên thị trường đang có rất nhiều loại trụ Implant khác nhau, mỗi đơn vị sản xuất sẽ có công nghệ riêng biệt và điều đó sẽ quyết định đến chất lượng của sản phẩm.

Đặc biệt, ở một số loại trụ chất lượng còn giúp rút ngắn thời gian tích hợp sinh học. Điển hình phải kể đến là Implant Straumann đến từ Thụy Sỹ. Với bề mặt được áp dụng công nghệ SLActive, sẽ chỉ mất khoảng 6 tuần để tích hợp. 

2.3. Tình trạng sức khỏe răng miệng và chất lượng hàm

Đây là một yếu tố quyết định rất nhiều đến thời gian trồng răng Implant. Nếu như tình trạng sức khỏe răng miệng tốt, chất lượng xương hàm đảm bảo thì đương nhiên sẽ không mất nhiều thời gian để trồng răng.

Nhưng nếu sức khỏe răng miệng không tốt hay đơn giản là đang bị sâu răng, thì bắt buộc bạn phải điều trị dứt điểm bệnh lý mới có thể tiến hành cấy trụ. Đối với trường hợp mật độ ổ xương hàm thấp sẽ phải cấy ghép xương và điều đó luôn mất một khoảng thời gian dài.

Vì sau khi cấy ghép xương xong thì bạn phải đợt ô xương hàm từ từ phục hồi lại và tương thích với chất liệu ghép.

2.4. Công nghệ và trang thiết bị

Nếu địa chỉ thực hiện có công nghệ cấy ghép răng Implant tiên tiến và trang thiết bị hiện đại cũng sẽ giúp rút ngắn thời thực hiện lại.

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris, hiện đang triển khai công nghệ Implant 4S, không chỉ giúp tối ưu hiệu quả, nâng cao tính an toàn mà còn giúp trụ Implant tích hợp nhanh chóng hơn.

Thêm vào đó, các cơ sở nha khoa trực thuộc còn có hệ thống trang thiết bị, máy móc nhập khẩu 100%, phục vụ tốt nhất cho từng trải nghiệm của khách hàng.

Công nghệ và trang thiết bị

Công nghệ và trang thiết bị

2.5. Ý thức chăm sóc răng miệng

Giai đoạn trụ Implant tích hợp sinh học sẽ là một khoảng thời gian dài và nếu như khách hàng không có ý thức chăm sóc răng miệng tốt, xem nhẹ điều đấy thì chắc chắn vết thương sẽ lâu lành.

Chưa kể có nhiều trường hợp còn bị nhiễm trùng, gây tốn thời gian trong việc điều trị và thậm chí là phải thực hiện cấy ghép lại.

3. Cách để rút ngắn thời gian trồng răng Implant hiệu quả

Dựa vào những yếu tố quyết định đến thời gian trồng răng Implant ở phần trên, chúng ta hoàn toàn có thể đưa ra được rất nhiều cách giúp rút ngắn thời gian điều trị lại mà vẫn đảm bảo về hiệu quả.

Thứ nhất – Thực hiện tại địa chỉ uy tín: Các yếu tố về tay nghề bác sĩ, công nghệ, thiết bị sẽ quyết định không nhỏ đến sự thành công cũng như thời gian thực hiện. Vì vậy, hãy tìm kiếm một địa chỉ bệnh viện hoặc phòng khám nha khoa thực hiện uy tín. Một đơn vị uy tín sẽ giúp bạn đảm bảo đầy đủ những điều trên.

Thứ hai – Chọn trụ Implant tích hợp nhanh: Tất nhiên không phải ai cũng có điều kiện kinh tế dư dả để đầu tư vào những loại trụ Implant cao cấp. Nhưng tính theo cả một quá trình sử dụng lâu dài thì điều đó vẫn rất xứng đáng. Chưa kể, răng Implant hoàn toàn sử dụng được vĩnh viễn. Hơn thế, vẫn có những loại trụ tích hợp nhanh nhưng giá thành vẫn rất phải chăng.

Thứ ba – Phục hình ngay sau khi mất răng: Sau khi bị mất răng nếu không phục hình ngay thì bắt đầu từ tháng thứ 3 trở đi thì xương hàm sẽ dần tiêu biến. Vì vậy, trong điều kiện sức khỏe cho phép thì bạn nên phục hình ngay.

Cách để rút ngắn thời gian trồng răng Implant hiệu quả

Cách để rút ngắn thời gian trồng răng Implant hiệu quả

4. Thực hiện trồng răng Implant đau không

Đây ắt hẳn là mối bận tâm không của chỉ riêng ai, tuy nhiên với công nghệ hiện đại cùng sự hỗ trợ từ thuốc gây tê nên trong suốt quá trình cấy ghép Implant bạn sẽ không cảm thấy đau nhức hay quá khó chịu.

Nhưng đây là một kỹ thuật nha khoa có tác động xâm lấn, mà lại là tận ở xương ổ răng nên sau khi hết thuốc tê thì khó tránh khỏi tình trạng đau, sưng tấy trong vào ngày.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng vì sau khi thực hiện xong bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau, chống viêm, phù nề nên tình trạng sưng đau sẽ chỉ nặng nhất trong 1 – 2 ngày đầu tiên và biến mất hoàn toàn sau 4 – 7 ngày.

Thêm vào đó, nếu như bạn biết cách chăm sóc tốt thì các cơn đau cũng sẽ được xoa dịu nhanh chóng. Ngoài việc dùng thuốc thì các mẹo như chườm lạnh cũng rất hiệu quả.

5. Trồng răng Implant sau bao lâu ăn uống bình thường được

Để ăn uống trở lại bình thường sau khi cấy ghép trụ Implant thì bạn cần phải đợi chúng tích hợp hoàn toàn, phục hình xong cả mão sứ tức là 3 – 6 tháng. Tất nhiên, lúc bấy giờ bạn sẽ ăn được cả những món cứng, dai mà không cần phải kiêng khem quá nhiều như lúc trước nữa.

Còn đương nhiên, sau 3 – 5 giờ thì bạn đã có thể bắt đầu ăn uống được. Nhưng chỉ với những mềm, dạng lỏng như cháo loãng, ít gia vị để không khiến gây áp lực lên vùng trụ Implant mới được cấy ghép.

Trong thời gian đợt trụ Implant tích hợp với xương hàm, bạn hãy thay đổi thực đơn ăn uống của mình, sẽ có nhiều sự khác biệt nhất định. Đơn cử là phải bỏ đi các món quá cứng, cay, nóng hay dai…. đây đều là những thực phẩm không tốt đối với tình trạng răng miệng ở thời điểm đó.

Trồng răng Implant sau bao lâu ăn uống bình thường được

Trồng răng Implant sau bao lâu ăn uống bình thường được

6. Một số lưu ý cần biết sau khi cấy ghép Implant

Để đảm bảo cho sức khỏe răng miệng cũng như góp phần thúc đẩy quá trình lành thương, tích hợp sinh học diễn ra nhanh hơn thì sau khi cấy ghép Implant thì bạn cần lưu ý những điều dưới đây.

 • Đối với tình trạng sưng đau trong những ngày đầu, bạn nên chườm lạnh ở vùng má bên ngoài khu vực cấy trụ. Lưu ý khi chườm lạnh thì cứ chườm 10 phút thì nên nghỉ 10 phút. Những ngày sau thì nên chườm ấm để tan máu bầm.
 • Trong 1 – 2 tuần đầu tiên không nên súc miệng bằng nước muối hay bất kỳ sản phẩm nước súc miệng nào có chứa hóa chất. Vì đây là thời điểm các tế bào mới bắt đầu hình thành, nước muối cũng như các hóa chất sẽ làm ảnh hưởng xấu đến quá trình lành thương.
 • Ngày đầu tiên không nên đánh răng, khạc nhổ vì vết thương sẽ dễ bị rách, chảy máu nhiều hơn. Những ngày sau khi đánh răng cần tránh chải trực tiếp vào vùng trụ đã được cấy ghép.
 • 24 – 48 tiếng đầu tiên cần tránh vận động mạnh.
 • 2 – 4 tuần đầu tuyệt đối không được hút thuốc lá.
 • Dùng thuốc đúng loại, đúng liều theo đơn đã được kê.
 • Tuân thủ đúng hẹn tái khám.

Với những giải đáp chi tiết về câu hỏi trồng răng Implant bao lâu thì xong trong bài, ắt hẳn bạn đã có thêm được rất nhiều thông tin hữu ích. Dù thời gian thực hiện kéo dài hơn các phương pháp truyền thống, nhưng Implant vẫn được đông đảo khách hàng lựa chọn. Bởi đây là phương pháp phục hình răng hiện đại nhất ở thời điểm hiện tại. Không chỉ giúp khôi phục chức năng ăn nhai, thẩm mỹ vượt trội mà còn có độ bền lâu dài.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ trồng răng implant
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi