Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Trồng răng Implant cho người già: 5 Lợi ích khi trồng răng

Trồng răng Implant cho người già luôn được đánh giá là phương pháp khôi phục răng bị mất hiệu quả, hiện đại nhất. Về cơ bản thì bác sĩ sẽ sử dụng trụ Implant để cấy ghép trực tiếp vào ổ xương hàm, thay thế cho chân răng bị mất. Nhờ đó cùng lúc phương pháp trên mang đến rất nhiều lợi ích cho khách hàng như phục hồi chức năng ăn nhai, giải quyết tình trạng tiêu xương hàm, vệ sinh răng miệng đơn giản,… Nhằm đảm bảo quá trình thực hiện an toàn thì cần lựa chọn địa chỉ uy tín, kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng, giữ tâm lý tốt và tuân thủ các chỉ định của bác sĩ.

1. Tìm hiểu phương pháp trồng răng Implant cho người già

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng, trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng chỉ phù hợp với những người trẻ. Tuy nhiên, trên thực tế thì đây vẫn là một giải pháp lý tưởng dành cho những khách hàng cao tuổi.

Để hiểu rõ hơn thì bạn hãy tìm hiểu về điều kiện thực hiện và lý do tại sao lại nên trồng răng Implant cho người già kỹ lưỡng.

1.1. Điều kiện để cấy ghép Implant cho người già

Không chỉ riêng người già mà ngay cả đối với những khách hàng trẻ tuổi muốn phục hình răng bị mất bằng phương pháp Implant, thì đều phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện nhất định.

Do đây là một phương pháp khôi phục răng đã bị rụng, gãy có tác động xâm lấn cả ở vùng mô nướu xung quanh lẫn ổ xương hàm phía dưới. Nên đối với khách hàng thực hiện và nhất là người cao tuổi cần đảm bảo những điều sau:

 • Thứ nhất: Người cấy ghép phải có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý mãn tính về tim mạch, huyết áp, tiểu đường hoặc liên quan đến máu. Còn đối với các bệnh nền khác thì cần phải kiểm soát chặt chẽ thì mới trồng răng Implant được.
 • Thứ hai: Chất lượng xương hàm phải chất lượng, đủ thể tích để cấy ghép trụ Implant sao cho vững chắc nhất. Nếu như đã xảy ra tình trạng tiêu xương hàm, mật độ xương giảm sút thì phải tiến hành cấy ghép xương trước khi trồng Implant.

Ngoài hai điều kiện trên ra thì còn một điều kiện không thể không nhắc đến chính là có đủ khả năng chi trả. Vì trồng răng Implant là một phương pháp phục hình răng hiện đại, khắc phục được nhiều nhược điểm của các phương pháp truyền thống. Nên hoàn toàn dễ hiểu vì sao mức giá cho mỗi ca trồng Implant đều không rẻ chút nào.

Điều kiện để cấy ghép Implant cho người già

Điều kiện để cấy ghép Implant cho người già

1.2. Lý do tại sao nên trồng răng Implant cho người già

Thông thường khi đề cập đến phương pháp phục hình răng bị mất ở người già, thì số đông đều nghĩ đến hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của phương pháp trồng răng Implant thì điều đó đã và đang được thay đổi.

Trồng răng Implant là một phương pháp phù hợp với nhiều tình trạng khác nhau như mất một răng, nhiều răng cho đến cả hàm. Khắc phục các điểm trừ ở các hai phương pháp bắc cầu răng sứ và răng giả tháo lắp, cùng với đó là mang đến rất nhiều lợi ích cùng lúc.

Là một giải pháp hiện đại hàng đầu, tất nhiên nếu đảm bảo đầy đủ các điều kiện đã đề cập đến ở phần trên thì chắc chắn trồng răng Implant cho người già vẫn là sự lựa chọn tốt nhất.

Việc bị mất một hay nhiều răng đối với bất kỳ ai cũng đều gây cản trở rất nhiều đến hoạt động ăn uống hàng ngày, lâu dần sẽ là sức khỏe toàn thân. Bên cạnh đó, bị mất răng nếu không phục hình ngay còn dẫn đến tiêu xương, phát âm không rõ ràng. 

Hơn thế, do sự lão hóa tự nhiên, mọi phương pháp điều trị nha khoa nói chúng và trồng răng giả nói riêng đối với người già thì đều có những mặt hạn chế nhất định chứ không chỉ riêng Implant. Vì vậy, hãy ưu tiên lựa chọn phương án tốt nhất, hiệu quả nhất đối với từng tình trạng răng miệng.

Lý do tại sao nên trồng răng Implant cho người già

Lý do tại sao nên trồng răng Implant cho người già

2. Những lợi ích khi làm răng Implant cho người già

Như các phương pháp điều trị khác, trồng răng Implant đối với người cao tuổi sẽ cùng lúc mang đến rất nhiều lợi ích khác nhau như khôi phục chức năng ăn nhai, ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, sử dụng lâu dài,…

2.1. Khôi phục chức năng ăn nhai

Đây chắc chắn là lợi ích mà chúng ta sẽ cảm nhận được rõ ràng nhất khi cấy ghép Implant ở người già. Trong khi hàm giả tháo lắp chỉ khôi phục được chức năng ăn nhai 3 0 – 40%, còn bắc cầu răng sứ là 70% theo thời gian sẽ giảm dần.

Nhờ chân Implant cấy ghép độc lập nên mão sứ phía trên có thể chịu được lực ăn nhai rất lớn, thậm chí không thua kém gì răng thật. Nên việc ăn uống sẽ trở nên thoải mái hơn rất nhiều, ngay cả khi ăn các món cứng, dai.

Khôi phục chức năng ăn nhai

Khôi phục chức năng ăn nhai

2.2. Ngăn chặn tình trạng bị tiêu xương hàm

Duy nhất chỉ có cấy ghép Implant mới ngăn chặn được tình trạng bị tiêu xương hàm do mất răng lâu ngày. 

Nhờ vào cấu tạo riêng biệt của chân trụ, Implant không chỉ bám chắc hơn trong xương mà còn kích thích xương tự thân phát triển, giúp trì mật độ ổn định lâu dài.

2.3. Khôi phục tính thẩm mỹ cho toàn hàm

Răng Implant có cấu tạo giống với một chiếc răng thật, phần chân sẽ được cấy ghép hoàn toàn ở phía dưới. Vì vậy, sau khi làm xong chúng sẽ giúp khôi phục lại tính thẩm mỹ cho toàn hàm.

Bởi việc bị thiếu một chiếc răng trên cung hàm, nhất là lại ở các nhóm răng phía trước đều khiến tổng thể trở nên mất thẩm mỹ trầm trọng.

2.4. Vệ sinh răng miệng dễ dàng

Vệ sinh răng miệng đối với răng Implant đơn giản hơn rất nhiều so với hàm giả tháo lắp. Vẫn sẽ chỉ là cách đánh răng, súc miệng như thông thường mà chúng ta vẫn thực hiện.

Nếu là hàm giả tháo lắp thì vấn đề vệ sinh răng miệng sạch sẽ mỗi ngày đối với người cao tuổi cũng sẽ tốn nhiều thời gian, công sức.

Vệ sinh răng miệng dễ dàng

Vệ sinh răng miệng dễ dàng

2.5. Tuổi thọ răng được lâu dài

Tuổi thọ sử dụng của răng Implant sẽ là 15 – 20 năm, nhất là khi phục hình với các loại mão sứ chất lượng. Bên cạnh đó, nếu được vệ sinh đúng cách, chăm sóc khoa học thì hoàn toàn có thể sử dụng vĩnh viễn.

Nếu so sánh với hàm tháo lắp hay cầu răng sứ thì đây sẽ là ưu thế giúp răng Implant trở thành một sự lựa chọn rất tốt cho mọi khách hàng, chứ không chỉ riêng người cao tuổi.

3. Lưu ý cần biết khi trồng răng cho người cao tuổi

Để đảm bảo quá trình trồng răng giả nói chung cho người cao tuổi an toàn, hiệu quả có 4 vấn đề cần lưu ý là nên thực hiện tại địa chỉ uy tín, kiểm tra sức khỏe trước khi thực hiện, đảm bảo tốt tâm lý và tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ.

3.1. Chỉ nên thực hiện tại địa chỉ bệnh viện, nha khoa uy tín

Những bệnh viện, nha khoa uy tín, có tên tuổi và được đông đảo khách hàng đánh giá cao là những địa chỉ bạn nên lựa chọn để làm răng cho người già.

Tiêu biểu là Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris, với chuỗi hệ thống nha khoa tiêu chuẩn Pháp 15 chi nhánh trải rộng trên khắp cả nước. Không chỉ có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn tốt mà còn có hệ thống máy móc hiện đại, thiết bị đầy đủ và công nghệ tân tiến.

Chỉ nên thực hiện tại địa chỉ bệnh viện, nha khoa uy tín

Chỉ nên thực hiện tại địa chỉ bệnh viện, nha khoa uy tín

3.2. Kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng trước khi trồng răng giả

Đây là bước không thể bỏ qua trước khi trồng răng giả, nhất là đối với người cao tuổi cần phải kiểm tra sức khỏe toàn thân một cách kỹ lượng, nhằm loại trừ các vấn đề nguy hiểm.

Thêm vào đó, khách hàng cần phải thông báo đầy đủ các thông tin về tình trạng sức khỏe hiện tại cũng như loại thuốc đang sử dụng. Từ đó, bác sĩ mới đưa ra được phương án và phác đồ điều trị tốt nhất.

3.3. Đảm bảo tâm lý tốt

Một tâm lý tốt sẽ là yếu tố giúp cho quá trình trồng răng diễn ra thuận lợi và suôn sẻ hơn. Vì vậy, khách hàng cần giữ được cho mình một tâm lý thoải mái, tránh sự căng thẳng, lo âu quá mức.

Đảm bảo tâm lý tốt

Đảm bảo tâm lý tốt

3.4. Nghiêm túc tuân thủ các chỉ định từ bác sĩ

Trước, trong và sau khi trồng răng sẽ có nhiều vấn đề cần quan tâm đến nên khách hàng hãy tuân thủ đầy đủ các chỉ định của bác sĩ. Nhất là đối với các trường hợp cấy ghép Implant, việc không tuân thủ chỉ định rất có khả năng dẫn đến các biến chứng không muốn.

Ngoài ra không được tự ý sử dụng các loại thuốc giảm đau, kháng viêm,… mà không theo đơn bác sĩ đã kê.

Trên thực tế việc trồng răng Implant cho người già vẫn được thực hiện rất nhiều và cũng không có ít các ca thành công. Tuy nhiên, vì đây là một phương pháp phục hình răng đòi hỏi kỹ thuật cao, thao tác phức tạp. Nên hãy ưu tiên lựa chọn một địa chỉ uy tín và nhất là những cơ sở bệnh viện lớn, nhằm hạn chế các rủi ro nguy hiểm.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ trồng răng
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi