Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Trồng răng Implant giữ được bao lâu – 5 yếu tố cần biết

Trồng răng Implant giữ được bao lâu? Răng Implant sau khi đã phục hình thành công thì có thể dùng được đến 20 – 25 năm, thậm chí còn có thể sử dụng vĩnh viễn. Bởi tuổi thọ của răng còn phụ thuộc vào 5 yếu tố là địa chỉ thực hiện, tay nghề bác sĩ, chất lượng trụ, cách chăm sóc và thói quen trong sinh hoạt.

1. Trồng răng Implant giữ được bao lâu, có vĩnh viễn không

Theo khảo sát được thực hiện trên 4206 tình nguyện viên, thì trung bình tuổi thọ của răng Implant sẽ lên đến 20 – 25 năm. Trong đó, tỷ lệ nữ giới sẽ cao hơn nam giới khoảng 1%.

Điều đặc biệt ở chỗ, răng Implant hoàn toàn có thể sử dụng được vĩnh viễn nếu được chăm sóc đúng cách đối với các vấn đề như vệ sinh răng miệng, chế độ ăn uống,… Thêm vào đó, với sự phát triển của công nghệ thì tuổi tuổi thọ của chúng ngày càng được kéo dài hơn.

Đây cũng đang là tuổi thọ sử dụng lâu dài nhất trong tất cả các phương pháp trồng răng giả ở thời điểm hiện tại. Trong khi đó hàm giả tháo lắp chỉ là 3 – 5 năm còn cầu răng sứ là 7 – 10 năm.

Thêm vào đó, cấy ghép Implant còn là phương pháp có khả năng khôi phục chức năng ăn nhai siêu tốt, giúp cải thiện gần như răng thật. Nên không chỉ có ưu điểm về thời gian sử dụng lâu dài, mà chúng cùng lúc còn mang đến rất nhiều lợi ích khác nhau.

Trồng răng Implant giữ được bao lâu, có vĩnh viễn không

Trồng răng Implant giữ được bao lâu, có vĩnh viễn không

2. Tại sao trồng răng Implant bền hơn so với các phương pháp khác

So với các phương pháp phục hình khác, răng Implant có độ bền “áp đảo” hoàn toàn là nhờ phần trụ được cấy ghép trực tiếp vào xương hàm, chất liệu tạo thành, độ cứng chắc cao và ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm.

2.1. Do trụ Implant cắm trực tiếp phần xương hàm

Không giống như hàm giả tháo lắp và cầu răng sử chỉ tác động đến phần trên, trụ Implant sẽ được cấy ghép trực tiếp vào phần xương hàm phía dưới và thay thế cho chân răng.

Nhờ vậy chúng sẽ hình thành lên một cấu trúc vô cùng vững chắc và đồng thời liên kết chặt chẽ với xương hàm. Bởi trong suốt quá trình tích hợp các mô xương và nướu xung quanh sẽ từ từ quấn lấy trụ.

Kết hợp với mão sứ bên trên cùng lúc tạo ra các chuyển động, lực đẩy kéo nhịp nhàng. Qua đó sẽ giúp trụ Implant tồn tại một cách ổn định, linh hoạt, đảm bảo chức năng ăn nhai không hề thua kém răng gốc.

Do trụ Implant cắm trực tiếp phần xương hàm

Do trụ Implant cắm trực tiếp phần xương hàm

2.2. Chất liệu của răng Implant

Trong thành phần cấu tạo của trụ Implant sẽ luôn có Titanium, có thể bạn chưa biết thì đây là một trong những kim loại có độ bền cao và ít bị ăn mòn. Cùng với đó, Titanium còn được khẳng định là kim loại lành tính, có độ tương thích sinh học cao với cơ thể con người.

Vì vậy, nên chúng ngày càng được áp dụng rộng rãi trong ngành y tế nói chúng và nha khoa nói riêng. 

Cộng thêm với phần mão sứ bên trên được gia công từ những vật liệu cao cấp, độ bền cao nên hoàn toàn lý giải được tại sao răng Implant lại có thời gian sử dụng lâu dài đến vậy.

2.3. Implant chắc chắn và ít bị vỡ

Các trụ Implant vô cùng chắc chắn, nhờ đặc tính của Titanium là thường không bị đứt gãy. Ngay cả khi phần mão sứ bên trên bị hỏng thì trụ chân răng phía dưới rất ít khi bị ảnh hưởng hay nghiêm trọng hơn là bị vỡ.

Tất nhiên, trong quá trình sử dụng nếu không chăm sóc đúng cách thì mão sứ bên trên vẫn có thể bị vỡ, nứt hay xỉn màu. Điều đó vẫn thường xảy ra đối với các răng sứ bắc cầu hay răng sứ tháo lắp.

Nhưng nếu rơi vào các trường hợp trên thì đơn giản bạn chỉ cần đi làm lại mão sứ chứ không cần phải cấy ghép trụ Implant lại.

Implant chắc chắn và ít bị vỡ

Implant chắc chắn và ít bị vỡ

2.4. Tình trạng tiêu xương hàm được ngăn chặn triệt để

Tính tới thời điểm hiện tại thì Implant là phương pháp phục hình răng duy nhất, ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm do mất răng lâu ngày gây ra. Do phần trụ được cắm xuống tận xương ổ răng, cùng với hoạt động ăn nhai sẽ giúp đảm bảo mật độ, thể tích xương không bị thay đổi.

Khi xương hàm bị tiêu biến sẽ khiến các răng trên cung hàm dễ bị xô lệch, di chuyển về vùng mất răng và lâu ngày sẽ gây ra biến dạng cả gương mặt.

Đối với hai phương pháp còn lại, do chỉ phục hình ở phía trên, tức là chỉ thay thế được thân răng nên sẽ không ngăn chặn được điều đó. Sau một thời gian, khi xương ổ răng không có sự tác động từ lực ăn nhai phía trên sẽ ngừng sản sinh và bị tiêu biến dần đi.

3. Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ trồng răng Implant

Thực tế thì tuổi thọ của răng Implant còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như địa chỉ thực hiện, tay nghề bác sĩ, chất lượng trụ,…

Vì vậy, bạn cần phải chú ý đến tất cả những điều đó nếu như muốn “nâng cấp” thời gian sử dụng của chiếc răng giả trên.

3.1. Trồng răng Implant giữ được bao lâu phụ thuộc địa chỉ thực hiện uy tín

Trồng răng Implant mà một kỹ thuật phức tạp, không phải đơn vị nào cũng được cấp phép hoạt động. Kèm theo đó không phải ở đâu cũng có đầy đủ cơ sở vật chất, máy móc, thiết bị hiện đại và công nghệ tiên tiến giúp tối ưu quá trình thực hiện.

Trong khi đây lại là những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền của răng Implant. Vì nếu như quy trình đúng, kỹ thuật đảm bảo cùng với sự hỗ trợ từ các thiết bị, công nghệ thì sẽ nâng cao tỷ lệ thành công.

Chưa kể còn giúp hạn chế tác động xâm lấn, đẩy nhanh quá trình lành thương và giúp trụ Implant tích hợp với xương hàm một cách ổn định. Nên đây cũng là lý do vì sao mọi người vẫn đưa ra lời khuyên là ưu tiên tìm kiếm một địa chỉ bệnh viện, nha khoa uy tín khi cấy ghép Implant.

Trồng răng Implant giữ được bao lâu phụ thuộc địa chỉ thực hiện uy tín

Trồng răng Implant giữ được bao lâu phụ thuộc địa chỉ thực hiện uy tín

3.2. Trồng răng Implant giữ được bao lâu phụ thuộc tay nghề bác sĩ

Để ca cấy ghép Implant diễn ra thành công thì tay nghề của bác sĩ là yếu tố rất quan trọng. Bác sĩ thực hiện phải là người có chuyên môn, được đào tạo bài bản, có chứng chỉ rõ ràng và kinh nghiệm dày dạn.

Bởi trong suốt quá trình thực hiện bác sĩ sẽ phải kiểm tra tỷ lệ xương, vị trí đặt trụ, độ sâu, độ nghiêng… sao cho chính xác nhất. Nếu tất cả những điều đó đều được đảm bảo thì độ bền của răng Implant sau khi phục hình cũng sẽ tối ưu hơn.

Ngoài ra, với những bác sĩ có tay nghề tốt còn giúp hạn chế các tác động xấu đến các răng bên cạnh cũng như các biến chứng xảy ra sau khi phục hình.

3.3. Sử dụng trụ Implant chất lượng

Trên thị trường hiện đang có rất nhiều loại trụ Implant khác nhau, từ giá rẻ cho đến cao cấp. Tất nhiên chất lượng của chúng sẽ có sự chênh lệch nhất định và quyết định đến tuổi thọ có lâu dài hay không.

Ở những thương hiệu sản xuất Implant lâu năm với công nghệ hiện đại, dây chuyền chế tác tiên tiến đã mang đến những sản phẩm chất lượng cao. Không chỉ có độ bền vượt trội mà còn rút ngắn thời gian tích hợp cùng khả năng liên kết chắc chắn.

Sử dụng trụ Implant chất lượng

Sử dụng trụ Implant chất lượng

3.4. Chăm sóc răng miệng đúng cách

Những hoạt động chăm sóc răng miệng của bạn hàng ngày thực chất lại ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền của Implant. Nếu như chăm sóc không đúng cách sẽ khiến thời gian tích hợp bị kéo dài và trụ Implant không được ổn định, chắc chắn trong xương hàm.

+ Vệ sinh răng miệng: Ngày đầu tiên bạn chỉ nên súc miệng nước muối loãng. 2 – 3 ngày sau khi đánh răng nên tránh vùng vừa cấy ghép và chải răng một cách nhẹ nhàng. Nên dùng nước muối loãng kết hợp chỉ nha khoa để làm sạch khoang miệng hơn. 

+ Chế độ ăn uống: Trong những ngày đầu khi mới trồng răng Implant xong thì bạn nên ưu tiên các món ăn mềm, lỏng, dễ ăn. Đối với các món cứng thì phải đợi đến khi răng được phục hình hoàn toàn thì nên ăn, nhưng cũng nên hạn chế.

+ Tái khám: Đi tái khám đúng hẹn để bác sĩ kiểm soát tốt nhất quá trình tích hợp giữa trụ và xương. Ngoài ra, ngay cả sau khi đã phục hồi thành công thì 6 tháng bạn vẫn nên khám nha khoa một lần để chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn.

3.5. Thói quen sinh hoạt

Là yếu tố cuối cùng được đề cập đến, nhưng các thói quen trong sinh hoạt thường nhật cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của răng Implant.

Nhất là khi mới cấy ghép xong bạn tuyệt đối không nên vận động mạnh như chơi đá bóng, cầu lông hay làm việc chân tay quá sức. Riêng đối với những người phải tiến hành nâng xoang thì ngay cả việc chạy bộ cũng có thể khiến trụ bị lệch.

Thói quen sinh hoạt

Thói quen sinh hoạt

Những chia sẻ về trồng răng Implant giữ được bao lâu đã được gửi đến bạn một cách chi tiết, rõ ràng nhất thông qua bài trên. Như vậy, tuổi thọ sử dụng của răng Implant rất lâu dài và có thể dùng vĩnh viễn chăm sóc đúng cách. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả vẫn là tìm kiếm một địa chỉ uy tín ngay từ đầu.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ trồng răng implant
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi