Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Trồng răng số 7 như thế nào? Phương pháp trồng răng số 7 nào tốt?

Trồng răng số 7 là việc cần thiết phải thực hiện ngay nếu bạn bị mất hoặc gãy đến tận hết phần chân răng. Không thực hiện trồng răng số 7 sớm sẽ làm suy giảm chức năng răng miệng và gây ra nhiều hệ lụy.

1. Răng số 7 là răng nào?

Răng số 7 hình thành ở độ tuổi 12 đến 13, có kích thước lớn và mọc ở giữa răng khôn và răng số 6. Một người trưởng thành sẽ có tổng cộng 4 răng số 7, hai răng hàm trên và 2 răng hàm dưới. 

Răng số 7 có cấu tạo rất phức tạp bao gồm 3 chân răng cho răng hàm trên và 2 chân răng cho răng hàm dưới. Do đó, khi bị tổn thương, răng số 7 rất khó phục hồi so với các răng còn lại. Răng số 7 giữ vai trò quan trọng trong quá trình ăn nhai, nghiền nát thức ăn xuống dạ dày và chỉ mọc 1 lần duy nhất, vĩnh viễn.

Vì vậy, mất đi răng số 7 sẽ để lại nhiều hậu quả, trong đó:

 • Làm suy giảm hệ tiêu hóa

Do đảm nhận chính chức năng ăn nhai, nên khi mất răng số 7 hệ tiêu hóa sẽ gặp khó khăn. Khi thức ăn không được nghiền nát nhỏ, dạ dày sẽ làm việc nhiều hơn bình thường. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới các bệnh lý liên quan đến dạ dày.

 • Tiêu xương ổ răng, quá trình lão hóa diễn ra sớm:

Xương hàm ở vị trí răng bị mất sẽ không phát triển, lâu ngày xảy ra hiện tượng tiêu hóa xương hàm. Khi đó, hai gò má của bạn sẽ bị hóp vào và vùng da quanh miệng sẽ nhăn lại, chảy xệ.

 • Các răng xung quanh dịch chuyển:

Mất răng số 7, các răng xung quanh như răng số 6 và 8 không còn răng nâng đỡ, có xu hướng thòng xuống hoặc trồi lên. Điều đó gây lên hiện tượng xô lệch các răng trong hàm.

 • Dễ mắc các bệnh lý răng miệng:

Răng số 7 mất sẽ tạo 1 khoảng trống lớn, các mảnh vụn thức ăn dễ trôi vào tạo điều kiện cho các vi khuẩn trú ngụ, sinh sôi và phát triển. Sau một khoảng thời gian, nếu không chăm sóc răng miệng kỹ càng, tại vị trí lõm sẽ gây ra bệnh viêm nướu, viêm nha chu, tác động lớn đến các răng bên cạnh.

Vị trí răng số 7 trong khung hàm

Vị trí răng số 7 trong khung hàm

2. Mất hay nhổ răng số 7 có phải trồng lại không?

Theo các bác sĩ, khi mất răng số 7, chúng ta có thể phục hình lại bằng cách trồng răng giả. Dù bất cứ lí do như hỏng, lung lay, nhổ bỏ, bị va đập do tai nạn,… bạn cũng cần nhanh chóng trồng lại răng số 7. Khôi phục lại răng số 7 giúp bạn ăn nhai bình thường, phòng ngừa các bệnh răng miệng, ngăn ngừa biến chứng bệnh lý và lấy lại tính thẩm mỹ.

3.Phương pháp trồng răng số 7

Hiện nay, phục hình răng cố định thường có 3 cánh bao gồm hàm cố định, cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Tuy nhiên, khi mất răng số 7 thì phương pháp làm cầu răng sứ không thể thực hiện được. Đầu tiên, khi răng số 8 chưa xuất hiện sẽ không có 2 răng bên cạnh làm trụ bám . Thứ hai, khi răng khôn mọc đầy đủ cũng không thể làm trụ bám. Bởi vì, răng số 8 là răng trong cùng, khó vệ sinh, có nguy cơ mắc bệnh lý cao làm cầu răng dễ bị hỏng.

3.1.Trồng răng số 7 bằng hàm tháo lắp

Đây là phương pháp truyền thống đã xuất hiện từ khá lâu được nhiều người cao tuổi áp dụng. Phương pháp sử dụng hàm tháo lắp thường bác sĩ sẽ chỉ định cho trường hợp mất một đến nhiều răng hoặc cả toàn hàm.

Ưu điểm:

 • Chi phí phí rẻ: do chất liệu dễ tìm kiếm (nhựa cứng, nhựa mềm, kim loại thường và kim loại titan) và không tốn nhiều kỹ thuật để thực hiện giúp bạn tiết kiệm chi phí.
 • Không ảnh hưởng đến răng, nướu: trong quá trình lắp đặt hàm tháo lắp không phải mài răng
 • Quá trình vệ sinh dễ dàng: do hàm giả tháo lắp nên khách hàng có thể vệ sinh răng miệng kỹ càng, tránh bệnh lý về răng miệng như cao răng, viêm nướu,…

Nhược điểm:

 • Việc ăn uống gây khó chịu, không ngon miệng: do hàm giả tháo lắp không có sự chắc chắn, dễ lung lay ảnh hưởng tới quá trình ăn uống.
 • Tính thẩm mỹ không cao: phần móc giữ răng giả làm kim loại, dễ bị lộ ra ngoài khiến nhiều người ngại giao tiếp.
 • Tiêu chảy ổ xương, tụt lợi: khoảng trống mà chân răng để lại kiến xương không phát triển có xu hướng chạy xệ xuống, gây hóp xương má và lão hóa nhanh.
 • Tuổi thọ thấp: thời gian sử dụng hàm tháo lắp ngắn chỉ từ 3-5 năm.
Trồng răng số 7 bằng hàm tháo lắp

Trồng răng số 7 bằng hàm tháo lắp

3.2.Trồng răng số 7 bằng Implant

Để khôi phục lại vai trò của răng số 7 khi bị mất, khách hàng có thể lựa chọn trồng răng bằng implant. Đây là phương pháp được các chuyên gia nha khoa đánh giá mang lại hiệu quả tối ưu nhất . Trồng răng số 7 bằng cấy ghép Implant khắc phục hoàn toàn nhược điểm của hàm tháo lắp và cầu răng sứ.

Ưu điểm:

 • Lành tính, an toàn cho cơ thể: do trụ implant làm từ chất liệu titanium do nha khoa cấp phép nên không gây ra hiện tượng kích ứng trong khoang miệng.
 • Ngăn ngừa tình trạng trạng tiêu xương hàm, tụt lợi: khi cấy trụ vào xương hàm tạo ra sự kích thích để phần xương hàm phát triển. Việc cấy implant sẽ hạn chế sự suy giảm xương, tránh chảy xệ xương hàm. 
 • Tránh sự xô lệch các răng bên cạnh: khi cấy ghép răng implant giúp lấp đầy khoảng trống, giúp các răng bên cạnh được cố định.
 • Khôi phục chức năng ăn nhai gần như 100%: do trụ khoan sâu vào cố định khung xương hàm kết hợp răng giả làm bằng chất liệu sứ cứng chắc, nên khả năng chịu lực ăn nhai cao.
 • Mang tính thẩm mỹ cao: có cấu tạo giống răng thật, bền màu, không bị ố vàng hay xỉn màu.
 • Thời gian sử dụng lâu thậm chí cả đời: dây là phương pháp phục hình răng có tuổi thọ cao nhất, do trụ kim loại dính chặt vào xương hàm khó có thể lung lay khi tác động mạnh.

Nhược điểm:

 • Chi phí cao: đây là một kĩ thuật phức tạp, đòi hỏi tay nghề bác sĩ có chuyên môn, trang thiết bị cao cấp,…nên giá thành không hề rẻ.
 • Mất nhiều thời gian: thông thường bạn sẽ mất khoảng từ 3-6 tháng mới kết thúc quá trình trồng răng giả.
Trồng răng số 7 bằng cấy ghép Implant

Trồng răng số 7 bằng cấy ghép Implant

4.Trồng răng số 7 bằng Implant phải trải qua những bước nào?

Việc thực hiện trồng răng xảy ra hiệu, bạn cần lựa chọn ra cơ sở nha khoa uy tín, tay nghề bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại. Đặc biệt, quy trình trồng răng số 7 thực hiện theo chuẩn Bộ Y tế qua 4 bước sau:

Bước 1: Đảm bảo sức khỏe hàm

Đầu tiên, muốn cấy ghép răng Implant, bạn cần phải tiến hành khám tổng quan về tình hình răng miệng. Sau đó, bác sĩ sẽ thực hiện chụp phim X-quang, phim CT để kiểm tra tình trạng xương hàm, để nắm được cấu trúc, chất lượng xương hàm. 

Tiếp đến, bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát sức khỏe coi khách hàng có đủ điều kiện để thực hiện phương pháp trồng răng. Sau khi nắm bắt đầy đủ thông tin, bác sĩ sẽ lên kế hoạch và đặt lịch hẹn cho khách hàng đến cấy ghép.

Bước 2: Khoan trụ implant

Vệ sinh sạch sẽ vùng răng miệng để tạo ra môi trường vô trùng, sạch khuẩn đảm bảo quá trình phẫu thuật. Tiếp theo sẽ tiến hành gây tê giúp quá trình cấy ghép diễn ra nhẹ nhàng, không gây đau đớn.

Khi thuốc tê đã có tác dụng, bác sĩ thực hiện khoan trụ implant vào xương hàm.

Trụ Implant gắn trực tiếp lên xương hàm mà không phải rạch nướu. Thời gian phẫu thuật xong khoảng 20- 30 phút. Sau khi phẫu thuật xong, khách hàng sẽ nghỉ ngơi từ 30-60 phút để theo dõi tình trạng ổ răng và sức khỏe.

Khoan trụ Implate vào xương hàm

Khoan trụ Implate vào xương hàm

Bước 3: Đợi chân răng số 7 lành

Thời gian chân răng số 7 lành, thích nghi và cố định trên xương hàm khoảng từ 3-6 tháng. Trong khoảng thời gian này, bác sĩ sẽ gắn tạm thời răng giả để thuận tiện trong ăn nhai.

Lưu ý

 • Đối với khách hàng có bệnh lý đặc biệt, bác sĩ có thể lựa chọn phương pháp gây mê trước khi thực hiện.
 • Khách hàng gặp tình trạng tiêu xương hàm quá nhiều, bác sĩ bắt buộc phải nâng xương hàm trước khi cấy Implant.

Bước 4: Cố định răng sứ vào Implant

Sau khoảng thời gian chân răng số 7 đã lành, khách hàng quay lại bệnh viện răng hàm mặt để tiến hành bước cuối cùng là gắn sứ cố định vào implant và hoàn tất quá trình.

5.Trồng răng số 7 có đau không?

Đối với kỹ thuật làm răng giả hiện nay, trồng răng số 7 bằng phương pháp nào đi nữa gần như không gây đau đớn, ê buốt hay khó chịu. Kể cả khi dùng hàm tháo lắp cho phần răng số 7 thì  không làm ảnh hưởng đến các răng xung quanh.

6. Nhổ răng số 7 sau bao lâu mới cấy ghép được răng giả?

Thông thường, một tuần sau khi nhổ răng, các mầm thịt bắt đầu hình thành ở ổ răng và dần đầy lên, che lấp hết khoảng trống mất răng. Sau 1 – 2 tháng, ổ răng gần như bình phục và từ 3 – 6 tháng tiếp theo, xương hàm mới hình thành lại hoàn toàn.

Sau khi răng 7 mất hoặc bị nhổ, phải cần có một khoảng thời gian để vết thương lành và phục hồi hoàn toàn. Chính vì vậy, việc sau bao lâu mới có thể trồng răng giả khi nhổ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng, tình trạng lành lặn của nướu và xương hàm.

7.Trồng răng số 7 bao nhiêu năm thì thay mới?

Thời gian sử dụng răng giả có thể lên tới 5 năm, 10 năm thậm chí cả đời. Tuổi thọ của răng giả số 7 phụ thuộc vào phương pháp trồng và cách vệ sinh răng miệng của mỗi người. Cụ thể:

 • Trồng răng số 7 bằng hàm tháo lắp: thời gian sử dụng từ 3 đến 5 năm.
 • Trồng răng số 7 bằng cắm trụ implant: thời gian sử dụng lâu dài có thể đến cả đời.

8.Trồng răng 7 chắc khỏe tại bệnh viện răng hàm mặt Paris

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris là một trong những cơ sở uy tín trong lĩnh vực trồng răng trên cả nước. Hằng năm, ở đây có tới 10.000 ca điều trị trồng răng, ghi nhận nhiều phản hồi tốt và là nơi tin cậy của đông đảo khách hàng.

Những lợi ích khách hàng nhận được khi trồng răng tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt thẩm mỹ Paris:

 • Quy tụ đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề

Cho tới nay, đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện RHM Paris có hơn 100 bác sĩ có chuyên môn giỏi, dày dặn kinh nghiệm thực chiến. Tất cả các sĩ đều tốt nghiệp từ các trường danh giá trong và ngoài nước. Nhiều chuyên gia Pháp hợp tác, trao đổi và làm cố vấn trực tiếp.

Y tá, điều dưỡng được lựa chọn kỹ càng, có nghiệp vụ, có trách nhiệm, là cánh tay đắc lực cho các bác sĩ trong quá trình điều trị.

Mỗi năm, các bác sĩ và đội ngũ y tác đều tham gia các khóa huấn luyện, trao đổi kiến thức và thực hành nhiều phương pháp điều trị mới với các chuyên gia trong và ngoài nước.

Bệnh viện Paris quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm

Bệnh viện Paris quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm

 • Áp dụng công nghệ hiện đại, trang thiết bị đầy đủ.

Khi thực hiện trồng răng tại bệnh viện RHM Paris, khách hàng sẽ trải nghiệm các máy móc hiện đại như máy điều trị tủy Endo Matic, máy cắm trụ răng Dentium,…hỗ trợ rất lớn cho sự thành công của phụ hình răng.

Phòng khám luôn trong trạng thái vô trùng, sạch sẽ. Vật liệu trồng răng như trụ Implant, khí cụ, hàm tháo lắp,…nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng từ Pháp, Đức, Mỹ,…

Thành công cấy ghép răng số 7 ở bệnh viện RHM Paris phải kể đến công nghệ trồng răng Implant 4s. Nhờ áp dụng công nghệ mới cải tiến vượt bậc giúp trụ nhanh bám vào xương hàm, thời gian hồi phục nhanh.

 Trồng răng số 7 bằng công nghệ trồng răng Implant 4s

Trồng răng số 7 bằng công nghệ trồng răng Implant 4s

9.Chi phí trồng răng số 7 tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt thẩm mỹ Paris là bao nhiêu?

Tại bệnh viện RHM Paris, chi phí trồng răng số 7 dao động từ 200.000 đến 35.000.000 đồng/răng. Tùy vào mỗi phương pháp thực hiện sẽ có mức giá khác nhau. Cụ thể:

9.1.Chi phí trồng răng 7 sử dụng hàm tháo lắp

 • Răng nhựa Việt Nam: 200.000 vnđ/răng.
 • Răng nhựa Mỹ: 500.000 vnđ/răng.
 • Răng nhựa CADCAM: 500.000 vnđ/răng
 • Răng Composite: 600.000 vnđ/răng.
 • Răng sứ (tháo lắp): 800.000 vnđ/răng.

9.2.Chi phí trồng răng 7 bằng trụ Implant

 • Trụ Implant Korea Dentium: 16.000.000 vnđ/trụ.
 • Trụ Implant Korea Dio: 16.000.000 vnđ/trụ.
 • Trụ Implant Tekka: 24.000.000 vnđ/trụ.
 • Trụ Implant Pháp (ETK Paris): 24.000.000 vnđ/trụ
 • Trụ Implant Mĩ (Dentinum): 24.000.000 vnđ/trụ.
 • Trụ Implant SIC Thụy Sỹ: 30.000.000 vnđ/trụ.
 • Trụ Implant Stawmann SLA Thụy Sĩ: 30.000.000 vnđ/trụ.
 • Trụ Implant Strawmann SLA Active Thụy Sĩ: 35.000.000 vnđ/trụ.

Lưu ý: Đây là mức giá tham khảo, sẽ có sự chênh lệch ít nhiều vào từng thời điểm.

Trên đây là thông tin chia sẻ về giải pháp về phục hình răng số 7 cho khách hàng khi bị mất răng số 7. Để biết thêm chi tiết bạn nên tới trực tiếp phòng khám, bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ trồng răng
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi