Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Trồng răng sứ có tháo ra được không? Chi phí bao nhiêu?

Trồng răng sứ có tháo ra được không? Theo đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris, răng sứ có thể tháo ra được một cách dễ dàng nhờ kỹ thuật chuyên sâu cùng sự hỗ trợ của các thiết bị, máy móc hiện đại. Tất nhiên, để hạn chế các ảnh hưởng thì quá trình thực hiện phải đảm bảo, đạt chuẩn. Chỉ với 500.000VNĐ/răng, chiếc mão sứ đã cũ hoặc gặp vấn đề nào đó của quý vị sẽ được xử lý nhanh chóng.

1. Trồng răng sứ có tháo ra được không hay gắn chặt tới lúc hỏng?

Mão sứ sau khi phục hình xong sẽ ôm sát vào cùi răng và rất chắc chắn, nhưng dù là vậy thì chúng vẫn hoàn toàn có thể tháo ra được trong các trường hợp cần thiết.

Tuy nhiên, việc tháo mão sứ cần thực hiện tại các bệnh viện, phòng khám nha khoa với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao. Bởi với sự liên kết vững chắc giữa mão sứ và răng gốc, nếu không được thực hiện đúng cách sẽ gây rát nhiều tổn hại cho các mô mềm xung quanh và khiến răng bị đau nhức.

Cùng với đó, quy trình thực hiện cần phải trải qua từng bước tỉ mỉ, cẩn thận để hạn chế tối đa các ảnh hưởng xấu đến răng bên cạnh.

Trồng răng sứ có tháo ra được không hay gắn chặt tới lúc hỏng?

Trồng răng sứ có tháo ra được không hay gắn chặt tới lúc hỏng?

2. Một số thắc mắc thường gặp về tháo và bọc lại răng sứ

Xoay quanh chủ đề về tháo và bọc lại răng sứ vẫn còn rất nhiều vấn đề liên quan như về việc tự tháo tại nhà, tái sử dụng mão sứ đã bọc, tình trạng đau nhức, ê buốt,… Thấu hiểu điều đó, sau đấy chúng tôi sẽ giải đáp một số thắc mắc thường gặp về vấn đề trên.

2.1. Bọc răng sứ có tự tháo tại nhà được không?

Như đã đề cập đến ngay từ đầu, bọc răng sứ nếu cần tháo thì phải được thực hiện ở các cơ sở y tế và tuyệt nhiên không thể tự tháo được tại nhà. 

Tháo răng sứ tuy đơn giản với các bác sĩ, vì họ am hiểu các kỹ thuật và kiến thức chuyên môn nhưng lại điều bất khả năng nếu như bạn không phải người trong ngành và có các thiết bị, máy móc hỗ trợ.

2.2. Bọc răng sứ tháo ra có tái sử dụng được không?

Hầu hết các trường hợp khi đã tháo mão sứ ra đều không thể tái sử dụng được nữa. Vì lúc đó, mão sứ đã không đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng cũng như thẩm mỹ.

Bởi khi mão sứ đã được cố định vĩnh viễn thì không thể tháo ra theo cách bình thường được. Bác sĩ phải thực hiện thao tác cắt, gỡ răng sứ theo từng mảng nhỏ một để tránh gây ra các ảnh hưởng đến thân răng bên trong. Như vậy, mão sứ sẽ không còn nguyên vẹn và đồng nghĩa với việc không thể dùng lại được.

2.3. Tháo răng sứ có gây đau nhức gì không?

Quá trình tháo răng sứ hoàn toàn không gây ra tình trạng đau đớn, khó chịu nếu đảm bảo đúng kỹ thuật, đạt chuẩn. Thứ nhất là do các thao tác gần như chỉ thực hiện trên răng giả và thứ hai là khách hàng sẽ được gây tê trước khi tháo.

Nhưng hiển nhiên không có điều gì được đảm bảo tuyệt đối, nếu như bác sĩ tay nghề kém, quy trình thực hiện không đảm bảo thì ngay lập tức sẽ khiến khách hàng bị đau, khó chịu khi tháo mão sứ.

2.4. Tháo răng sứ bao lâu thì bọc lại được?

Trong trường hợp mão sứ phải tháo ra do các nguyên nhân dùng lâu ngày chất lượng xuống cấp, đã không còn đẹp như ban đầu. Hoặc khách hàng muốn đổi sang loại khác mà không liên quan gì đến các bệnh lý răng miệng thì chỉ sau khoảng 3 – 7 ngày là đã có thể bọc lại. Đây là khoảng thời gian bao gồm đầy đủ các khâu thăm khám, kiểm tra cùi răng, chế tạo mão sứ và phục hình răng.

Còn riêng đối với các nguyên nhân xuất phát từ bệnh lý răng miệng, thì sẽ phụ thuộc vào thời gian điều trị dứt điểm. Chỉ khi sức khỏe răng miệng của khách hàng đảm bảo thì việc bọc lại mão sức mới được tiến hành.

2.5. Bọc răng sứ lần 2 có ê buốt không?

Bọc răng sứ lần thứ 2 gần như khách hàng sẽ không cần phải mài răng nữa, vì vậy sẽ không ế buốt hay đau đớn như nhiều người vẫn nghĩ. Ngay cả lần đầu tiên, nếu thực hiện đúng kỹ thuật thì cũng không phải lo lắng về những điều đó.

2.6. Tháo răng sứ nhiều có sao không?

Theo các bác sĩ, sau khi đã tháo răng sứ ra và lắp lại thì chúng ta nên ưu tiên loại mão sứ chất lượng, địa chỉ thực hiện uy tín để tránh các biến chứng về lâu dài. Vì việc tháo răng sứ nhiều lần sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe răng miệng, ngoài ra còn rất tốn kém chi phí và thời gian.

Một số thắc mắc thường gặp về tháo và bọc lại răng sứ

Một số thắc mắc thường gặp về tháo và bọc lại răng sứ

3. Quy trình tháo răng sứ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris

Hướng đến các giá trị chuẩn Pháp, phương pháp tháo răng sứ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris được đánh giá cao về mức độ hiệu quả, hạn chế xâm lấn cũng như tác động xấu. Tổng thể quy trình thực hiện được thực hiện theo 5 bước chính là kiểm tra, vệ sinh/ tiêm thuốc tê, tháo mão sứ, xử lý các vấn đề/lấy dấu răng và cuối cùng bọc mão sứ mới.

3.1. Bước 1: Kiểm tra tình trạng mão răng sứ cũ

Bác sĩ sẽ kiểm tra, chụp X-quang và căn cứ vào các kết quả đó để đánh giá xem khách hàng có cần phải tháo mão sứ hay không.

Trường hợp khách hàng mới gắn mão sứ tại Bệnh viện Paris, hoàn toàn có thể tháo ra mà không gây ảnh hưởng xấu nào đến răng gốc.

3.2. Bước 2: Vệ sinh miệng và tiêm thuốc tê

Nếu như tình trạng của khách hàng cần tháo mão sứ thì bước tiếp theo phải vệ sinh răng miệng sạch sẽ và tiêm thuốc tế, nhằm tránh sự khó chịu trong suốt quá trình thực hiện.

3.3. Bước 3: Tiến hành tháo răng sứ

Kỹ thuật tháo răng sứ sẽ được phân chia thành hai trường hợp riêng biệt.

+  Đối với tháo răng bọc sứ: Bác sĩ sử dụng thiết bị chuyên dụng để cắt bỏ từng miếng mão sứ và gỡ chúng ra theo từng phần đã cắt.

+ Đối với tháo răng phủ sứ: Bác sĩ dùng máy để mài nhỏ các lớp veneer theo chiều dọc cho đến khi lộ sườn rồi tiến hành gỡ chúng ra khỏi thân răng.

3.4. Bước 4: Xử lý vấn đề răng cũ và lấy dấu răng

Tiếp đến bác sĩ cần xử lý triệt để nguyên nhân khiến khách hàng phải tháo mão sứ ra lắp lại. Đối với các nguyên nhân do bệnh lý cần phải thăm khám kỹ lưỡng lần nữa.

Sau đó khách hàng được lấy dấu răng để phục vụ cho việc thiết kế và chế tạo mão sứ mới.

3.5. Bước 5: Bọc răng sứ mới

Khi mão sứ được chế tác xong, bác sĩ thông báo với khách hàng quay lại bệnh viện để phục hình hoàn chỉnh. Trước khi cố định hoàn toàn, bác sĩ sẽ căn chỉnh sao cho răng sứ cân đối, vừa vặn không gây ra tình trạng cộm, lệch.

Quy trình tháo răng sứ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris

Quy trình tháo răng sứ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris

4. Chi phí tháo và trồng răng sứ lần 2 là bao nhiêu?

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris, chi phí tháo răng sứ sẽ có mức giá dịch vụ là 500.000 VNĐ/răng. Còn đối với dịch vụ lắp mão sứ lần 2 vẫn được tính giá theo từng loại răng sứ mà khách hàng lựa chọn, với mức giá dao động khoảng 1.200.000 – 18.000.000 VNĐ/răng.

Ngoài ra, đối với các trường hợp phải tháo răng sứ trước đó đã lắp tại chính Bệnh viện Paris, nếu đảm bảo đầy đủ các điều kiện và còn thời hạn bảo hành toàn diện thì khách hàng sẽ không phải bỏ ra bất kỳ một chi phí nào, hoàn toàn là miễn phí.

Chi phí tháo và trồng răng sứ lần 2 là bao nhiêu?

Chi phí tháo và trồng răng sứ lần 2 là bao nhiêu?

5. Những dấu hiệu cho thấy cần phải thay thế răng sứ

Răng sứ cần phải làm lại nếu như có những dấu hiệu rõ ràng như đau răng kéo dài sau khi làm, bị mẻ, vỡ, lệch, xỉn, đổi màu,… Lúc bấy giờ, khách hàng nên đến cơ sở ý tế uy tín để được kiểm tra và tiến hành xử lý.

5.1. Đau răng kéo dài sau khi bọc

Thời gian đầu khi mới phục hình xong, có thể khách hàng sẽ cảm thấy chưa quen với chiếc răng giả mới của mình. Tuy nhiên, nếu như xuất hiện tình trạng đau răng kéo dài thì rất có thể quý vị đang gặp phải các vấn đề sau:

 • Khách hàng vị viêm tủy trước khi tiến hành bọc mão sứ, nhưng bác sĩ lại không điều trị hoặc điều trị không triệt để.
 • Trong quá trình mài cùi răng, bác sĩ tay nghề kém mài quá nhiều phần men răng, can thiệp sâu tới cấu trúc bên trong, khiến ngà, tủy răng bị ảnh hưởng và khiến răng trở nên nhạy cảm, đau nhức dữ dội.
 • Khớp cắn bị lệch do mão răng sứ không vừa vặn, cộm lên, va đập với răng đối diện, nhất là khi ăn nhai. Lực nhai dồn ép xuống chân răng sứ dẫn tới tình trạng đau nhức, khó chịu.

5.2. Viêm lợi răng được bọc

Trong quá trình phục hình mão sứ, nếu như bác sĩ mài cùi răng quá nhiều, sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công vào trong cấu trúc răng. Dẫn đến tổn thương răng gốc và tất nhiên các mô mềm cũng bị ảnh hưởng theo. Nướu của khách hàng có thể bị viêm nghiêm trọng với các triệu chứng như tấy đỏ, chảy máu, mưng mủ hay mùi hôi khó chịu.

Ngoài ra, còn có trường hợp phía  labo chế tác răng sứ sai kỹ thuật, khiến mão sứ không đạt chuẩn. Đúng hơn là thừa hoặc thiếu bờ viền răng sứ, từ đó thức ăn dễ bị giắt lại và gây ra tình trạng viêm nướu răng.

Viêm nướu khi không được xử lý kịp thời, đúng cách sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm hơn, nên việc tháo bỏ mão sứ cũ là điều cần thiết.

5.3. Răng sứ mẻ, vỡ

Trường hợp răng sứ bị mẻ, vỡ dù do nguyên nhân gì thì bắt buộc khách hàng đều phải thay mão sứ mới. Cũng giống như răng thật, khi đã không còn trọn vẹn chắc chắn sẽ khó đảm bảo chức năng ăn nhai, thẩm mỹ cần thiết.

5.4. Dị ứng với thành phần răng sứ

Dù đây là trường hợp ít gặp nhưng không phải là không có, một số khách hàng do cơ địa nên bị dị ứng với một số thành phần nào đó của mão sứ và gây nên tình trạng kích ứng. Đối với trường hợp đó, bác sĩ cần tháo bỏ răng ban đầu và thay thế bằng răng mới với thành phần phù hợp với cơ địa của khách.

5.5. Răng sứ bị lệch

Đây là dấu hiệu do bác sĩ thực hiện không có nhiều kinh nghiệm, tay nghề “non”. Răng sứ bị lệch không nhất thiết là từ khâu cuối cùng, có khi là do sự sai lệch trong quá trình lấy dấu hàm, mài cùi hoặc chế tác. Nếu như gặp phải tình trạng trên, quý vị nên đi đến cơ sở bệnh viện, phòng khám nha khoa uy tín để làm lại mão sứ.

5.6. Mão sứ xỉn, đổi màu

Mão sư xỉn, đổi màu do rất nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng nhìn chung, tình trạng đó đều gây mấy điểm về mặt thẩm mỹ trầm trọng. Vì vậy, tháo và lặp lại mão sứ mới là phương án mà khách hàng nên cân nhắc đến ngay.

Những dấu hiệu cho thấy cần phải thay thế răng sứ

Những dấu hiệu cho thấy cần phải thay thế răng sứ

Các thông tin được chia sẻ trên, đã giúp quý vị giải đáp chính xác câu hỏi “Trồng răng sứ có tháo ra được không?”. Việc tháo mão sứ đối với bác sĩ chuyên môn cao, tay nghề tốt là điều đơn giản, nhưng đối với “dân ngoài ngành” thì hoàn toàn ngược lại. Vì vậy, hãy để điều cho bác sĩ phụ trách, còn nhiệm vụ của quý khách là tìm kiếm địa chỉ xứng đáng trao gửi niềm tin của mình.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ bọc răng sứ
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi